Maradona: Suarez có giết ai đâu?

(TNO) Huyền thoại bóng đá Argentina Diego Maradona lên tiếng chỉ trích FIFA khi tổ chức này đưa ra án phạt cấm thi đấu 9 trận và 4 tháng đối với tiền đạo Luis Suarez của tuyển Uruguay.

Maradona: Suarez có giết ai đâu? - ảnh 1Với án phạt của FIFA, World Cup đã kết thúc với Suarez - Ảnh: Reuters

Với hành động cắn vào vai trung vệ tuyển Ý Giorgio Chiellini, Suarez đã bị FIFA cấm thi đấu 9 trận và không được có bất cứ hoạt động nào liên quan đến bóng đá trong 4 tháng, bao gồm cả việc đến các sân vận động. Ngoài ra, tiền đạo của tuyển Uruguay còn phải nộp phạt 66.000 bảng.

Trong khi cả thế giới phẫn nộ về hành động của Suarez và đồng tình với án phạt của FIFA thì có một người lại có suy nghĩ khác. Đó là Maradona. “Cậu bé vàng” đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Suarez bằng cách mặc một chiếc áo có dòng chữ: “Luis, chúng tôi ở bên anh”. 

Không chỉ vậy, Maradona còn chỉ trích FIFA khi cho rằng tổ chức này đối xử với Suarez như một người phạm tội nghiêm trọng. 

Maradona: Suarez có giết ai đâu? - ảnh 2    Maradona lên tiếng bênh vực Suarez - Ảnh: AFP

Maradona nói trên chương trình truyền hình De Zurda: “Thật xấu hổ cho những ai ra quyết định phạt Suarez. Tôi thật sự không hiểu. Suarez đã giết ai để rồi phải nhận án phạt nặng như vậy. Sao FIFA không còng tay Suarez rồi đày anh ra nhà tù Guantanamo luôn cho rồi.

Một cầu thủ phải nỗ lực trong suốt nhiều năm để có thể góp mặt ở World Cup. Suarez đã ghi 29 bàn trong mùa giải vừa qua và rồi bị đá ra khỏi giải đấu lớn nhất. Thật không thể tin được.

Hãy nhớ mà xem. Zidane từng húc vào ngực Materazzi ở trận chung kết World Cup. Vậy mà sau đó FIFA trao cho anh ta Quả bóng vàng. Thật nực cười”.

Việc Maradona chỉ trích FIFA có lẽ không gây ngạc nhiên cho mọi người. Bởi huyền thoại bóng đá Argentina vốn không có mối quan hệ tốt với FIFA. Mới đây nhất là việc ông phản ứng rất mạnh sau khi không được vào sân xem tuyển Argentina thi đấu.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (8) bình luận
Lão quái 11:09, 28.06.2014
Bản thân Maradona cũng chẳng ra gì mà đòi phê phán FIFA.
Hồng Phúc 09:20, 28.06.2014
Ôi "bàn tay của Chúa" đã lên tiếng ! Có lẽ Maradona nên khuyên Suarez nhổ hết răng đi để còn có thể đá bóng tiếp tục !
Nst 09:17, 28.06.2014
@ danhbinh: Ghi bàn bằng tay, nhưng người ta là huyền thoại, còn bạn thì là gì, bạn "danhbinh" :) ?
@ Phúc: Khùng mà cả hai đều là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới, Phúc ơi Phúc, hehehe!
Thành Nhân 09:13, 28.06.2014
Maradona nên ít lời lại để mọi người thấy ông còn có 1 ít tự trọng.
Trần Tùng 09:08, 28.06.2014
Tôi ủng hộ ý kiến của maradona. Chúng ta sống phải có lòng nhân ái; với Suarez, anh cần được giúp đỡ thay vì trừng phạt anh một mức án quá nặng.!
Nguyễn Trung Nghĩa 09:06, 28.06.2014
Tôi không đồng tình với án phạt. Án phạt đó khác gì đẩy người ta xuống bùn. Tôi xem trận đó. Khu Suarez căn Chiellini nó không nằm trong hoàn cảnh pha bóng nhạy cảm nên mức phạt như thế là quá mức, phải nói là FIFA quá dã man.
Nếu cho tẩy chay, tôi sẽ tẩy chay FIFA!!
danh binh 18:12, 27.06.2014
cái ông Maradona từng ghi bằng tay mà. có tốt lành gì đâu mà nói
Phúc 18:01, 27.06.2014
Hai anh khùng bảo vệ nhau, đưa vào viện tâm thần kiểm tra.

Xem thêm