Một fan Argentina bị bắn tại Brazil

(TNO) Một cổ động viên Argentina đã bị bắn trong cuộc ẩu đả tại quán rượu tại Brazil, làm nâng cao lo ngại về nguy cơ bạo lực có thể xảy ra trong thời gian diễn ra World Cup.

Một fan Argentina bị bắn tại Brazil   - ảnh 1

Hơn 100.000 fan Argentina đổ bộ vào Brazil khiến những lo ngại an ninh tăng cao - Ảnh: Reuters     

Theo Reuters, một fan hâm mộ của Argentina đến Brazil ủng hộ cho đội nhà tại World Cup đã bị bắn trong một quán rượu tại Brazil.

Theo báo cáo của các quan chức an ninh, cổ động viên này đã bị bắn vào chân sau khi tham gia vụ ẩu đả với những fan khác đến từ một câu lạc bộ kình địch.

Điều này càng làm dấy lên cao hơn những lo ngại về an ninh tại World Cup, đặc biệt khi khả năng Brazil gặp Argentina là rất cao, nhìn theo phong độ của 2 đội bóng Nam Mỹ này.

Đã có hơn 100.000 cổ động viên Argentina đến Brazil trước trận đấu giữa Argentina với Nigeria vào tối ngày 25.6 vừa qua (giờ VN) tại Porto Alegre. 

Lực lượng fan hâm mộ đông đảo và cuồng nhiệt đổ về thành phố nằm tại cực nam Brazil này khiến ban tổ chức giải phải siết chặt các biện pháp an ninh, tập trung vào những tay cổ động viên côn đồ khét tiếng của Argentina.

Đến thời điểm này, Brazil đã từ chối cho nhập cảnh 30 người Argentina cố gắng qua biên giới bởi dính líu đến nhóm cổ động viên bạo lực quá khích “barras bravas” ở giải bóng đá quốc gia quốc gia Argentina.

Theo phát ngôn viên an ninh công cộng, vết thương của cổ động viên Argentina bị bắn tại quán rượu ở Porto Alegre không nghiêm trọng. Anh đã được điều trị tại phòng cấp cứu sau khi xảy ra xung đột.

Theo hãng thông tấn Telam của Argentina, fan hâm mộ bị bắn có tên Gonzalo Nunez, 35 tuổi.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (1) bình luận
Bruno Nguyễn 09:04, 26.06.2014
Ớn quá! Gì mà ghê vậy??? Phải không vậy trời???

Xem thêm