Mourinho lên tiếng bênh vực Messi

(TNO) Huấn luyện viên Jose Mourinho của Chelsea tin rằng tiền đạo Lionel Messi của Argentina vẫn xứng đáng là một trong những cầu thủ hay nhất tại World Cup 2014.

Đã có nhiều ý kiến phản đối liên quan đến việc Lionel Messi giành được giải thưởng Quả bóng vàng World Cup 2014 sau khi Argentina thất bại trước tuyển Đức trong trận chung kết. Thậm chí, huyền thoại Diego Maradona cũng cho rằng hậu bối của mình không xứng đáng được trao danh hiệu Quả bóng vàng World Cup 2014.

Mourinho lên tiếng bênh vực Messi - ảnh 1Jose Mourinho lên tiếng bênh vực Messi - Ảnh: Reuters    

Tuy nhiên, Jose Mourinho, trong vai trò bình luận viên của Yahoo, lại lên tiếng bênh vực Lionel Messi khỏi những lời chỉ trích. Theo đó, “Người đặc biệt” tin rằng Messi không cần phải vô địch World Cup để khẳng định bản thân là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại.

“Thật dễ dàng để tôn trọng anh ấy khi chiến thắng, nhưng khi thất bại thì nó không dễ dàng. Anh ấy vẫn là một cầu thủ lịch sử dù có vô địch thế giới hay không. Đối với tôi, Pele là Pele và Maradona là Maradona. Tôi không bao giờ so sánh những cầu thủ từ các thế hệ khác nhau”, Mourinho nói.

Ngoài ra, khi được hỏi liệu Messi có phải là “vật tế thần” cho trận thua của Argentina trước tuyển Đức hay không, Mourinho cũng bày tỏ quan điểm như sau: “Tôi nghĩ người ta không nên biến Messi thành vật tế thần cho trận thua. Theo tôi, cậu ấy đã chơi tuyệt vời ở hiệp đầu tiên”.

Sau cùng, Mourinho cũng chỉ ra sai lầm về chiến thuật của huấn luyện viên Alejandro Sabella dẫn đến thất bại của Argentina. 
“Điều làm tôi khó hiểu là tại sao Lavezzi lại bị thay ra sau giờ nghỉ. Khi Sabella đưa Aguero vào sân thay cho Lavezzi, Argentina phải thay đổi chiến thuật từ 4-4-2 sang 4-3-3 và điều này làm họ mất sự cân bằng. Messi phải chạy nhiều hơn khi không có mặt Lavezzi”.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (3) bình luận
tran trung 15:47, 16.07.2014
Messi hoan toan sung dang cho danh hieu qua bong vang!
Tin SG 09:02, 16.07.2014
Mourinho là một huấn luyện viên giỏi nhưng luôn có những phát biểu thái quá. Điều đáng nói ở đây là cho dù phát biểu những gì cũng nhằm mục đích cho kế hoạch của ông. Với phát biểu trên, nhiều khả năng ông muốn chiêu mộ Messi về đội bóng mà ông huấn luyện.
Worldcup 09:01, 16.07.2014
Điều Mourinho nói về Messi thì còn phải cân nhắc, bởi Mou thế nào, ai cũng biết!
Có thể Mess chỉ là một cái gì đó cho mục tiêu mà Mou nói để hướng tới 1 mũi tên nhưng tới những cái đích khác nhau, chưa dám tin lời đó là sự thật, chỉ có 2 nhận xét tôi cho là Mou đúng, 1 là Argentina không vô địch , không nên trút hết trách nhiệm lên Si, 2 là việc thay Lavezzi bằng Aguero rõ ràng là không hiệu quả vì Ague còn bị ảnh hưởng chấn thương trước đó trong khi Lavezzi đang chơi khá ổn, song Argen thua Đức toàn diện hơn chẳng có gì đáng ân hận!
Chỉ tiếc họ không tận dụng được những cơ hội ngon ăn trong thế trận mà Đức chơi vẫn trên chân hơn.
Cái thua của Argen là cái thua của cả một tập thể chứ không phải là riêng của cá nhân ai!

Xem thêm