Mourinho nhắm ghế HLV tuyển Anh

(TNO) Ngay sau khi tuyển Anh chính thức bị loại khỏi vòng bảng World Cup 2014, 'Người đặc biệt' Jose Mourinho úp mở về việc sẽ dẫn dắt “Tam sư” trong một ngày không xa. 

Mourinho nhắm ghế HLV tuyển Anh - ảnh 1   Jose Mourinho có thể sẽ dẫn dắt "Tam sư" trong tương lai không xa - Ảnh: AFP 

Hiện tại, HLV Roy Hodgson đang đứng trước nguy cơ mất việc sau khi tuyển Anh chính thức bị loại khỏi World Cup 2014 ngay từ vòng bảng do Ý bất ngờ thúc thủ 0-1 trước Costa Rica. Dư luận Anh bắt đầu râm ran về người sẽ kế nhiệm vị trí HLV tuyển Anh nếu Hodgson bị sa thải.

Khi được hỏi liệu có nhắm đến vị trí HLV của “Tam sư”, HLV Mourinho trả lời với ITV News của Anh: “Có. Nhưng không phải bây giờ, không phải 7 năm trước khi tôi được trao cơ hội.

Tôi đã quyết định đúng thời điểm đó và vợ tôi là người giúp tôi đưa ra quyết định”, HLV của Chelsea kể lại thời điểm chia tay Chelsea vào năm 2007.

Mourinho giải thích về việc không vội vàng ứng cử vị trí dẫn dắt tuyển Anh: “Tôi còn quá trẻ, dồi dào sức lực và vẫn sung sức đào tạo mỗi ngày để có thể dẫn dắt 3 trận mỗi tuần. Nhưng tôi thích nước Anh rất, rất nhiều và cảm thấy như mình đang ở nhà”.

Mourinho nhắm ghế HLV tuyển Anh - ảnh 2 HLV Roy Hodgson (phải) đang đứng trước tương lai bất định sau thành tích tệ hại của tuyển Anh ở World Cup 2014 - Ảnh: Reuters 

Sau đó, Mourinho khẳng định tình yêu quê hương vẫn không bao giờ thay đổi và ông vẫn là người Bồ Đào Nha “100%”.

“Người đặc biệt” trở lại sân Stamford Brigde cách đây 12 tháng sau khi kết thúc triều đại 3 năm ở Real Madrid. Mourinho cho biết rất muốn được chứng kiến tiền vệ Cesc Fabregas chơi dưới màu áo Chelsea ở mùa giải tới.

Đánh giá về tiền vệ 27 tuổi trên, Mourinho nói: “Anh ấy là mẫu cầu thủ chúng tôi cần. “Fabregas đang ở trong giao đoạn đỉnh cao sự nghiệp. Anh ấy quá biết Premier League nên không cần thời gian để thích nghi. Hơn nữa giờ là lúc cần sự thay đổi”. 

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết