NFF từ chối dùng máy bay chở tiền cho tuyển Nigeria

(TNO) Liên đoàn bóng đá Nigeria (NFF) khẳng định sẽ không bắt chước giải pháp chở tiền thưởng bằng máy bay sang Brazil để trả cho các tuyển thủ quốc gia trước nguy cơ tẩy chay trận knock out. 

NFF từ chối dùng máy bay chở tiền cho tuyển Nigeria - ảnh 1Người phụ trách truyền thông tuyển NIgeria từ chối việc tranh chấp tiền thưởng có thể dẫn đến việc tẩy chay trận đấu gặp Pháp ở vòng knock out - Ảnh: Reuters    

“Đại bàng xanh” Nigeria là đội bóng châu Phi mới nhất rơi vào việc tranh chấp tiền thưởng với cơ quan đứng đầu bóng đá quốc gia tại World Cup năm nay. Trước đó, hôm 26.6, các tuyển thủ Nigeria quyết định bỏ tập để yêu cầu NFF phải thanh toán số tiền thưởng tham dự World Cup 2014 trước thềm trận đấu knock out, nơi mà các học trò của HLV Stephen Keshi gặp tuyển Pháp. Sự cố này cũng làm dấy lên việc Nigeria sẽ tẩy chay trận đấu nói trên.

Đối mặt với tình thế cấp bách, phương tiện truyền thông dự đoán phía Nigeria sẽ bắt chước giải pháp dùng máy bay chở tiền mặt sang Brazil để trả cho các tuyển thủ. Trước đó, Chính phủ Ghana được cho là sử dụng biện pháp rất bất ngờ khi điều một máy bay chờ 2,2 triệu euro tiền mặt vượt Đại Tây Dương để sang Rio de Janeiro (Brazil) thanh toán “nợ” cho các tuyển thủ nhằm động viên tinh thần ở trận cuối bảng G gặp Bồ Đào Nha. Cuối cùng, Ghana nhận thất bại 1-2 và bị loại.

NFF từ chối dùng máy bay chở tiền cho tuyển Nigeria - ảnh 2Tuyển Nigeria đã trở lại tập luyện bình thường hôm 27.6 - Ảnh: Reuters    

Tuy nhiên, hôm 27.6, mọi tranh chấp tiền thưởng của Nigeria dường như đã được giải quyết ổn thỏa sau một cuộc họp giữa NFF với các HLV và tuyển thủ, nhưng NFF từ chối việc bắt chước giải pháp chở tiền mặt bằng máy bay sang Brazil. của Ghana.

“Không còn vấn đề tranh chấp gì nữa và không còn nợ tiền tuyển thủ. Không có máy bay chở tiền mặt sang Brazil”, Ben Alaiya, người phụ trách truyền thông của tuyển Nigeria, tuyên bố. Theo ông này, tuyển Nigeria đã trở lại tập luyện hôm 27.6 để chuẩn bị cho cuộc đấu với Pháp diễn ra vào đêm 30.6 (giờ VN) trên sân Mane Garrincha National ở Brasilia.

NFF từ chối dùng máy bay chở tiền cho tuyển Nigeria - ảnh 3Dù chưa thể hiện nhiều ở vòng bảng nhưng "Đại bàng xanh" Nigeria sẽ là đối thủ khó chơi của Pháp dưới thời tiết nóng ẩm ở Brasilia - Ảnh: Reuters     

Đây là lần đầu tiên “Đại bàng xanh” Nigeria góp mặt ở vòng đấu loại trực tiếp World Cup trong suốt 16 năm qua. Tuy chưa thể hiện phong độ thuyết phục ở 3 trận đấu thuộc bảng F, nhưng với đội hình gồm nhiều cầu thủ đẳng cấp đang chơi bóng ở trời Âu cùng thể lực sung mãn, Nigeria sẽ là một đối thủ khó chịu của Pháp. 

Đáng nói hơn, dù chơi khá ấn tượng ở vòng bảng, nhưng đoàn quân của HLV Didier Deschamps bước vào trận đấu này với mối lo với thời tiết nóng ẩm ở Brasilia vốn là "hung thần" của các đại diện châu Âu ở ngày hội bóng đá lớn nhất năm nay.  
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết