Nga không sa thải Capello

(TNO) Bất chấp nỗi thất vọng phải dừng bước ở vòng 1, tương lai của HLV Fabio Capello tại đội tuyển Nga vẫn được bảo đảm, theo lời khẳng định của lãnh đạo bóng đá nước này.

Nga không sa thải Capello   - ảnh 1

Hợp đồng của HLV Capello với tuyển Nga kéo dài đến năm 2018 - Ảnh: Reuters

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nga (RFU) Nikolai Tolstikh đã phủ nhận khả năng sa thải HLV Capello, bất chấp sức ép không nhỏ sau thất bại của tuyển Nga tại World Cup 2014.

Ông khẳng định: “Vào tháng 9, tuyển Nga sẽ tập trung cho vòng loại Euro 2016 và không quên quá trình chuẩn bị cho kỳ World Cup 2018 sẽ được tổ chức trên đất Nga.

Những chỉ trích và phân tích là điều bình thường. Nhưng chúng ta cần phải tập trung vào sự cải thiện trong lối chơi của đội bóng. Vì vậy chúng ta cần phải có tính xây dựng".

Tại World Cup 2014, tuyển Nga không bị rơi vào bảng “tử thần” và được đặt rất nhiều kỳ vọng sẽ ít nhất lọt vào vòng 2. Tuy nhiên, "những chú gấu Nga" đã phải dừng cuộc chơi sớm khi không vượt qua nổi vòng bảng.

Lẽ dĩ nhiên HLV Fabio Capello, người có hợp đồng đến năm 2018 đã phải nhận những lời chỉ trích nặng nề khi cùng đội tuyển trở về nước.

Một số thành viên của quốc hội Nga thậm chí còn kêu gọi sa thải Capello. Nhưng ông Nikolai Tolstikh đã đứng ra bảo vệ vị HLV người Ý.

“Khi chúng ta nói về độ dài của bản hợp đồng đã ký với Capello, nó không có điều khoản chấm dứt. Bởi thế, lúc này chúng ta cần nói về điều gì khác”, ông Nikolai Tolstikh nhấn mạnh.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết