Nghi án tuyển Hà Lan bị đuổi ra khỏi khách sạn

(TNO) Trong một động thái bất ngờ, FIFA đã lên tiếng biện minh rằng mình không ném các cầu thủ Hà Lan ra khỏi khách sạn để lấy chỗ cho các quan chức và nhà tài trợ.

Nghi án tuyển Hà Lan bị đuổi ra khỏi khách sạn   - ảnh 1

Nếu lọt vào chung kết, Hà Lan phải kiếm chỗ ở mới - Ảnh: Reuters    

“Tình hình không phải là… rằng, chúng tôi đã ném tuyển Hà Lan ra khỏi khách sạn. “Đấy là quyết định trong đó tuyển Hà Lan đã xác định ngày họ sẽ kết thúc quá trình ăn ở tại đại bản doanh”, phát ngôn viên của FIFA Delia Fischer phát biểu với báo chí.

Được biết trước thềm trận bán kết World Cup với Argentina, tuyển Hà Lan đã đến Sao Paulo ngày 7.7, sớm hơn một ngày so với dự kiến. Theo một số thông tin, nguyên nhân là bởi họ phải nhường phòng cho một số quan chức và nhà tài trợ.

Dự kiến Hà Lan sẽ ở trong một khách sạn được FIFA chỉ định nếu họ lọt vào trận chung kết sẽ tổ chức tại Rio de Jainero, cũng theo lời Fischer.

Trước đấy, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hà Lan Bert van Oostveen đã phản nàn rằng đội bóng của ông đã bị buộc phải chuyển đến nơi khác.

Ông phát biểu với báo chí Hà Lan: “Thật đáng xấu hổ khi những chuyện như thế này xảy ra. Các cầu thủ đang sử dụng khách sạn và họ phải nhường chỗ trước thềm trận đấu lớn nhất sự nghiệp của mình.

Tôi nghĩ các vận động viên đã phải nhường chỗ cho những lợi ích không liên quan đến bóng đá”.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết