Nghi vấn Costa Rica dùng doping để thắng Ý

(TNO) Thủ quân Bryan Ruiz và thủ môn Keylor Navas nói, nếu FIFA muốn thì cả đội tuyển Costa Rica sẵn sàng đi thử doping để chứng minh sự trong sạch.
Được biết, sau trận Costa Rica thắng Ý 1-0, dư luận từ Ý và một số nơi khác như ở Anh có ý nghi ngờ một số tuyển thủ Costa Rica sử dụng doping. Một phần cũng vì tin tức cho biết, sau trận đấu trên FIFA đã triệu tập bất thường đến 7 cầu thủ Costa Rica đi kiểm tra doping.

Nghi vấn Costa Rica dùng doping để thắng Ý - ảnh 1Bryan Ruiz (10, trái) làm tắt điện ngôi sao kiến thiết của Ý, Pirlo. Ảnh: AFP    

Phía Ý chỉ có 2 cầu thủ đi kiểm tra doping như thông lệ. Vì vậy, dư luận nghi ngờ rằng có thể FIFA không tin các cầu thủ Costa Rica có nền tảng thể lực cực tốt, sau 2 trận đấu với Ý và Uruguay quá hay như vậy nên mới kiểm tra nhiều.

FIFA giải thích là ngoài 2 cầu thủ như thông lệ, thì có 5 cầu thủ Costa Rica khác cũng bị kiểm tra dịp này là vì họ chưa kiểm tra doping hồi trước giải.

Các cầu thủ được xác định danh tính bị kiểm tra doping là Navas, Ruiz, Celso Borges, Joel Campbell, Yeltsin Tejeda, Christian Bolanos và Michael Barrantes. Có tin, tất cả họ đều vượt qua đợt kiểm tra.

Trước sự ngờ vực này, các cầu thủ Costa Rica tỏ ra rất khó chịu. Thủ môn Navas nói: “Mọi người đều không tin chúng tôi thắng Uruguay và Ý. Nhưng chúng tôi tin tưởng vào bản thân mình, chúng tôi hoàn toàn trong sạch.
Cảm ơn Chúa, chúng tôi rất thoải mái. Nếu cần, họ (FIFA) có thể mời cả đội Costa Rica đi kiểm tra doping cũng không có vấn đề gì”.

Nghi vấn Costa Rica dùng doping để thắng Ý - ảnh 2 Thủ môn Navas thì khiến Balotelli ngẫn tò te với 2 pha hỏng ăn, Ảnh: AFP    

Navas cũng nói, dư luận cũng nên công bằng với tuyển Costa Rica, rằng phải tôn trọng công sức của anh và các đồng đội, thay vì vin vào cớ kiểm tra doping rồi nghi ngờ, bởi thực tế các cầu thủ đều trong sạch.

Trong khi đó, thủ quân Ruiz nói: “Chúng tôi không có gì phải che giấu. Chúng tôi tập luyện cật lực, và không bao giờ đụng tới các chất cấm. Họ (FIFA), thích thì cứ kiểm tra thoải mái. Dư luận cũng vậy, nhưng họ có quyền nghi ngờ, còn chúng tôi có trách nhiệm chứng minh mình trong sạch. Đó là lý do chúng tôi không trốn tránh các cuộc kiểm tra”.

Dù bị ngờ vực, nhưng trong mắt CĐV Costa Rica, các cầu thủ của họ đều là người hùng.

Nghi vấn Costa Rica dùng doping để thắng Ý - ảnh 3  Niềm vui của 1 nữ CĐV Costa Rica trước chiến công của đội nhà. Ảnh: AFP  

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết