Người dân Uruguay nổi giận vì án phạt Suarez

(TNO) Người dân và truyền thông Uruguay tức giận cho rằng FIFA đang cố tình muốn loại đội bóng của họ ra khỏi World Cup khi đưa ra án phạt nặng cho Luis Suarez

Người dân Uruguay nổi giận vì án phạt Suarez - ảnh 1

Các cổ động viên Uruguay vẫn luôn dành sự ủng hộ cho Suarez - Ảnh: AFP    
FIFA vừa đưa ra án phạt cấm thi đấu 9 trận và 4 tháng không được tham gia bất kì hoạt động bóng đá nào đối với Suarez sau hành vi cắn vào vai hậu vệ tuyển Ý Giorgio Chiellini.
Như vậy Uruguay sẽ phải chịu tổn thất rất lớn khi mất chân sút hàng đầu của mình trong phần còn lại của World Cup.
Nhưng dù với cả thế giới Suarez bị xem như là một kẻ bẩn tính và chơi xấu thì với Uruguay tiền vệ của Liverpool vẫn được xem như một người hùng. Vì vậy dĩ nhiên người dân đất nước Nam Mỹ đều ra sức bảo vệ cho ngôi sao của mình.
"Họ đối xử với Suarez cứ như anh ấy là một tên tội phạm hay kẻ khủng bố. Tôi biết là sẽ có một án phạt nhưng nó thật sự quá nặng", Eurosport dẫn lời Maria Cardozo, một nhân viên văn phòng 48 tuổi.
Còn luật sư 62 tuổi Andres Ramirez chia sẻ: "Dù tôi không muốn suy diễn điều gì không hay nhưng thật sự những gì FIFA làm khiến người ta có cảm giác họ đang muốn chèn ép những nước nhỏ như Uruguay".
Tác giả Andreas Campomar, người từng xuất bản sách về bóng đá châu Mỹ lại cảm thấy khó chịu với việc báo chí Anh đeo bám và chỉ trích Suarez quá nhiều sau sự việc này: "Thật không thể hiểu nổi những gì truyền thông Anh đã viết. Họ chăm chăm soi mói về Suarez mà quên mất rằng những cầu thủ của họ đã từng gây ra nhiều chuyện bê bối hơn như vậy nữa kìa.
 Lệnh cấm này chắc hẳn sẽ ảnh hưởng đến việc thi đấu của Suarez tại Anh sắp tới".

Người dân Uruguay nổi giận vì án phạt Suarez - ảnh 2

Suarez (9) không còn cơ hội dẫn dắt đội tuyển Uruguay trong những trận đấu tiếp theo ở World Cup - Ảnh: AFP   
Tờ báo địa phương El Pais giật tít "Hình phạt tồi tệ nhất" trên trang web của mình cùng hình ảnh Suarez giấu mặt sau chiếc áo đấu.
Tuy nhiên vẫn có những người Uruguay giữ được sự tỉnh táo như cựu danh thủ Alcides Ghiggia. 
Tiền đạo từng ghi bàn cho Uruguay ở World Cup 1950 cho biết Suarez xứng đáng nhận án phạt này: "Tôi không biết là cậu ấy nghĩ cái gì trong đầu nữa. Dù Suarez có là người Uruguay thì tôi vẫn phải nói rằng những hành động xấu như vậy cần được lên án. Không có gì đáng để tranh cãi về việc này".
Liên đoàn bóng đá Uruguay nhất quyết kháng án cho Suarez
Không phục trước án phạt nặng này của FIFA, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Uruguay Wilmar Valdez cho biết họ đã sẵn sàng để kháng án: "FIFA đã không đưa ra đủ bằng chứng để quyết định án phạt nặng như thế này. Chúng tôi cảm thấy như đội bóng của mình đã bị ném ra khỏi World Cup. Mọi người đều hiểu Suarez quan trọng với Uruguay như thế nào.
Chúng tôi đã chuẩn bị để kháng cáo trong 3 ngày tới", Eurosport dẫn lời ông Valdez.

Nhưng dù có kháng án thì Uruguay vẫn sẽ chắc chắn mất Suarez trong trận đấu với Colombia ở vòng 1/16 bởi trước đó FIFA đã khẳng định sẽ không tạm thời hoãn thi hành lệnh cấm dù Liên đoàn bóng đá Uruguay có phản đối như thế nào.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết