Nigel de Jong nghỉ đến hết World Cup

(TNO) Hà Lan đã phải trả giá đắt cho chiến thắng 2-1 trước Mexico ở vòng 1/8 khi Nigel de Jong dính chấn thương nặng và nghỉ đến hết World Cup. 

Nigel de Jong nghỉ đến hết World Cup - ảnh 1

De Jong sẽ phải ngồi ngoài trong những trận đấu còn lại của Hà Lan ở World Cup - Ảnh: AFP    
Đây sẽ là tổn thất rất nặng nề cho đội tuyển Hà Lan trước trận tứ kết gặp Costa Rica.

De Jong đã bị đau và phải lập tức rời sân sau một pha va chạm ở ngay phút thứ 9 trong trận đấu gặp Mexico hôm 29.6. Sau trận đấu HLV Louis Van Gaal cũng thừa nhận lo ngại chấn thương của tiền vệ 29 tuổi sẽ không phải là nhẹ.

Sau cuộc kiểm tra thì Liên đoàn Bóng đá Hà Lan đã chính thức thông báo De Jong sẽ phải nghỉ dưỡng thương một thời gian dài. “Kết quả kiểm tra MRI cho thấy De Jong đã bị chấn thương cơ háng và sẽ phải mất từ 2 đến 4 tuần để hồi phục. 
Vì vậy anh ấy sẽ không thể tiếp tục thi đấu cùng đội tuyển trong trận đấu sắp tới tại tứ kết. Dù vậy De Jong vẫn sẽ ở lại với đội bóng tại Brazil để thực hiện những bài tập phục hồi", Liên đoàn Bóng đá Hà Lan thông báo.
Tiền vệ Arjen Robben thừa nhận đây sẽ là mất mát lớn với Hà Lan trước trận đấu quan trọng tại tứ kết: "Đó thật sự là một cú sốc với chúng tôi khi mất De Jong, anh ấy là một cầu thủ quan trọng trong đội hình. Nhưng Hà Lan vẫn phải tiến về phía trước, tôi tin tưởng đội bóng sẽ có sự thay thế xứng đáng khoảng trống De Jong để lại".
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết