Phe vé hoạt động ngay đại bản doanh của FIFA ở Brazil

(TNO) Cảnh sát Brazil vừa bắt giữ 2 người bán lại vé xem Word Cup 2014 bất hợp pháp ngay tại khách sạn tại Rio de Janeiro mà các thành viên của tổ chức nói trên đang tá túc. 

Phe vé hoạt động ngay đại bản doanh của FIFA ở Brazil - ảnh 1    Nhu cầu mua vé xem World Cup 2014 của người hâm mộ đạt mức kỷ lục - Ảnh: AFP

Giám đốc tiếp thị FIFA Thierry Weil nói với báo giới rằng 2 người bị bắt đã bán các tấm vé mua từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó có các liên đoàn và cả vé các nhà tài trợ của FIFA tại khu vực công cộng của khách sạn Rio Sofitel.
“Đối với tôi phe vé đã nhắm một vị trí thuận lợi khi chào hàng bán các tấm vé ngay tại khách sạn mà các thành viên FIFA đang ở. Họ ngồi giữa những nhân viên FIFA và bán các tấm vé bất hợp pháp một cách rất thoải mái”, Thierry Weil nói với AFP.

Phe vé hoạt động ngay đại bản doanh của FIFA ở Brazil - ảnh 2Theo FIFA, có gần 3 triệu vé xem World Cup 2014 đã được bán - Ảnh" AFP    

Ông này cũng cho biết, ngay sau khi phát hiện vụ việc, FIFA lập tức gọi cho cảnh sát bắt giữ 2 người bán vé, một người mang quốc tịch Pháp. Theo ông Thierry Weil, 2 người nói trên đã bán tổng cộng 50 vé, nhưng từ chối nêu danh tính các đơn vị cung cấp số vé được bán.

Ông giám đốc này cho biết thêm rõ ràng những người bán vé đã chào vé và có thỏa thuận trước đó với người mua. Một trong số vé của một số cá nhân thuộc các đơn vị tài trợ cho FIFA, những người thay vì có cơ hội thưởng thức những trận cầu tại World Cup 2014, thì lại nhân cơ hội để bán vé kiếm tiền.

Phe vé hoạt động ngay đại bản doanh của FIFA ở Brazil - ảnh 3    Khách sạn Rio Sofitel, đại bản doanh của FIFA ở World Cup 2014 - Ảnh: Rio Times Online

Theo FIFA, số vé bất hợp pháp nói trên đã bị tịch thu và hủy bỏ, đồng thời tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra về việc có hay không tồn tại một đường dây chuyên bán vé đã được phân phối cho các nhà tài trợ, liên đoàn, tổ chức trực thuộc cơ quan đứng đầu bóng đá thế giới, ước tính số lượng lên đến 200.000 vé.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết