Romario đòi 'bỏ tù' lãnh đạo LĐBĐ Brazil

(TNO) Huyền thoại bóng đá Brazil Romario vừa kêu gọi bỏ tù một loạt lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF) sau thất bại nhục nhã 1-7 trước tuyển Đức ở bán kết World Cup 2014.

Romario đòi 'bỏ tù' lãnh đạo LĐBĐ Brazil - ảnh 1Cựu danh thủ Romario nay đã là nhà lập pháp - Ảnh: AFP

Cựu tiền đạo Romario, nay đã là một nhà lập pháp, cho biết Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) bị ám ảnh bởi tham nhũng khi các câu lạc bộ chỉ bầu cho một lãnh đạo trong nhiều năm trời.

Romario nói trong một bức thư công bố trên mạng xã hội: “Bóng đá của chúng ta đã “sa đoạ” trong nhiều năm trời. Nền bóng đá Brazil đang bị kéo xuống bởi những lãnh đạo thậm chí không đủ tài để tâng bóng.

Họ ngồi trong những ghế hộp sang trọng của họ, thưởng thức hàng triệu USD đổ vào tài khoản của mình”.

Người hùng của chức vô địch World Cup 1994 cho biết các cầu thủ và huấn luyện viên không phải là đối tượng để đổ lỗi cho sự đi xuống của bóng đá Brazil.

Ông thậm chí còn kêu gọi Chủ tịch Jose Maria Marin và người phó của ông, Marco Polo (sẽ lên thay Jose Maria Marin vào tháng 4.2015) xứng đáng "vào tù”.

Bên cạnh chỉ trích khoản tiền 11 tỷ USD bỏ ra để đầu tư cho World Cup, Romario còn than vãn về thực tế Tổng thống Dilma Rousseff sẽ phải trao chiếc cúp vô địch cho một đội bóng không phải đội chủ nhà sau trận chung kết diễn ra vào 2 giờ, 14.7 tới.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết