Ronaldo sẽ tiếp tục vắng mặt trước Mexico và CH Ireland

(TNO) Theo thông tin từ đại bản doanh của Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo sẽ cần ít nhất 2 tuần để điều trị chấn thương bắp đùi mắc phải ngay trước thềm World Cup.

Ronaldo sẽ tiếp tục vắng mặt trước Mexico và CH Ireland   - ảnh 1    Ronaldo đóng vai trò rất quan trọng với tuyển Bồ Đào Nha - Ảnh: AFP

Bồ Đào Nha sẽ bắt đầu chiến dịch World Cup bằng trận gặp Đức vào lúc 23 giờ ngày 16.6 (giờ VN). Tuy nhiên tờ Mundo Deportivo cho biết không chắc chắn rằng Cristiano Ronaldo sẽ có tình trạng thể lực tốt nhất vào thời điểm đó.

Theo Mundo Derportivo, suốt 4 ngày qua chân sút của Real Madrid đã phải trải qua quá trình điều trị chấn thương bắp đùi. Đấy cũng là lý do anh vắng mặt trong trận giao hữu làm nóng trước thềm World Cup với Hy Lạp vào ngày 1.6.

Chấn thương của Ronaldo được cho là hệ luỵ của trận chung kết Champions League. Đó là trận đấu Ronaldo đã phải chạy đua với chấn thương trước giờ bóng lăn.
Tại trận chung kết, Ronaldo đã chơi hết 120 phút trong trận đấu mà Real Madrid chỉ kịp gỡ hòa vào phút thi đấu chính thức cuối cùng trước khi thắng 4-1 trong 30 phút hiệp phụ và anh ghi một bàn trên chấm 11m.

Ronaldo sẽ tiếp tục vắng mặt trước Mexico và CH Ireland   - ảnh 2Tham vọng tại World Cup của Bồ Đào Nha gắn chặt với phong độ của Ronaldo - Ảnh: AFP    

Theo thông tin từ đại bản doanh của Bồ Đào Nha, chấn thương của chân sút đã lập kỷ lục ghi bàn thắng trong một mùa Champions League đang tiến triển rất tốt.

Tuy nhiên, Ronaldo sẽ phải ngồi ngoài trong trận giao hữu sắp tới với Mexico và Cộng hòa Ireland. Theo chẩn đoán sơ bộ, Ronaldo sẽ phải cần ít nhất 2 tuần nghỉ dưỡng trước khi xác định được mức độ hồi phục.
Bồ Đào Nha đã chơi khá bế tắc trong trận giao hữu với Hy Lạp. Chấn thương của Ronaldo, không nghi ngờ gì, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thành tích của đội bóng nơi anh nhiều năm trời là thủ lĩnh hàng công.

Tại World Cup, ngoài Đức sẽ gặp trong trận đầu tiên, Bồ Đào Nha còn phải đối đầu với Ghana và Mỹ tại bảng G.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết