Sabella sẽ chia tay Argentina sau World Cup

(TNO) HLV tuyển Argentina Alejandro Sabella sẽ rời ghế sau trận chung kết World Cup sẽ diễn ra vào 2 giờ, 14.7 sắp tới, theo lời người đại diện của ông phát biểu trên đài phát thanh nước này.

Sabella sẽ chia tay Argentina sau World Cup - ảnh 1Sabella ăn mừng khi Argentina lọt vào chung kết - Ảnh: Reuters

“Lên đến đỉnh cao luôn đem lại những điều tích cực. Tôi tin rằng ông ấy (Sabella) đã đạt được hết tất cả những gì có thể cho đội tuyển quốc gia. Tôi nghĩ đã đến lúc nhường chỗ cho người mới đến”, trích lời người đại diện Eugenio Lopez trên đài FM Delta.
Sau chiến thắng 4-2 ở loạt luân lưu trước Hà Lan, Argentina chỉ còn cách việc tái lập được vinh quang năm 1986 vỏn vẹn một trận đấu nữa. 
Nhưng đấy sẽ là trận đấu không hề dễ dàng, nếu không muốn nói là khốc liệt nhất từ đầu giải khi đối thủ của họ sẽ là tuyển Đức, những người đã vùi dập đội chủ nhà Brazil với tỷ số đậm kỷ lục: 7-1 ở trận bán kết.

Theo hãng thông tấn Argentina Telam, hợp đồng của HLV Sabella sẽ hết hạn sau World Cup. Được biết, vị HLV 59 tuổi này đã dẫn dắt Argentina từ năm 2011.

Người đại diện Lopez nói thêm: “Ông ấy sẽ ra đi. Ông ấy sẽ rời ghế cho dù bất kỳ điều gì xảy ra, dù cho Argentina có vô địch World Cup hay không. Một chu kỳ đã khép lại”.

Sabella sẽ chia tay Argentina sau World Cup - ảnh 2Sự thăng hoa trong màu áo Argentina có dấu ấn lớn của Sabella - Ảnh: AFP    

Từ khi tiếp quản Argentina năm 2011, Sabella đã để lại không ít dấu ấn trong đấy đặc biệt nhất phải kể đến việc ông khai thác tối đa được khả năng của Messi và tạo ra sự hoà hợp giữa anh với đội tuyển.

Trước đấy trải qua rất nhiều đời HLV nhưng phải đến khi Sabella lên nắm quyền, Messi mới dần cởi bỏ được sự lạc lõng, dần tạo được dấu ấn lên đội bóng áo trắng xanh.

Cho đến lúc này, Argentina của Sabella đã có 26 chiến thắng trong số 40 trận đã đấu, tỷ lệ 65%. 

Vào 2 giờ, 14.7 Argentina sẽ bước vào trận chung kết lần thứ 3 tại World Cup với tuyển Đức. 
Trước đấy, Maradona đã giúp đội bóng Tango vượt qua Tây Đức ở World Cup 1986, trước khi người Đức phục thù tại trận chung kết 4 năm sau đấy, trên đất Ý.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết