Schweinsteiger kêu gọi trọng tài mạnh tay với Brazil

(TNO) Cho rằng Brazil đang nhận được nhiều ưu ái dù chơi thô bạo, tiền vệ Bastian Schweinsteiger đã lên tiếng yêu cầu các trọng tài phải mạnh tay hơn với đội chủ nhà.

Schweinsteiger kêu gọi trọng tài mạnh tay với Brazil - ảnh 1

Schweinsteiger hy vọng các trọng tài sẽ chú ý hơn đến những pha vào bóng thô bạo của Brazil - Ảnh: AFP     
Cũng như các đối thủ trước đây đã phải đối mặt với đội chủ nhà, một trong những điều khiến tuyển Đức lo lắng nhất là việc các trọng tài sẽ ưu ái và bỏ qua những pha phạm lỗi của Brazil, nhất là khi thầy trò HLV Joachim Loew đều cho rằng Brazil hiện tại đang chơi quá thô bạo.
Tiền vệ Bastian Schweinsteiger thể hiện lo ngại về những pha đá rắn của các cầu thủ Brazil: "Dù bản thân cũng là kiểu cầu thủ không ngại va chạm nhưng tôi cũng phải e ngại về việc đội tuyển Brazil đang chơi ngày càng thô bạo và sẵn sàng phạm lỗi trong các trận đấu. Và hơn nữa việc đó lại đang không được các trọng tài kiểm soát đúng mức.
Đội tuyển của họ không còn chỉ thuần là những cầu thủ chơi hoa mỹ và kĩ thuật mà những pha vào bóng quyết liệt cũng đang trở thành một nét trong lối chơi của họ. 
Vì vậy tôi hy vọng các trọng tài sẽ chú ý và mạnh tay với cầu thủ chủ nhà", Sportmail dẫn lời Schweinsteiger.

Schweinsteiger kêu gọi trọng tài mạnh tay với Brazil - ảnh 2

Các cầu thủ Brazil chơi rất rắn và không ngại va chạm - Ảnh: AFP    
HLV Joachim Loew cũng đồng tình với ý kiến của tiền vệ đang khoác áo Bayern Munich: "Brazil là những người chơi thô bạo hơn bất cứ đội tuyển nào tại World Cup lần này. Họ đã không còn giữ được lối chơi đẹp truyền thống của những "ảo thuật gia" trên sân bóng. Tôi rất hy vọng trong trận đấu ngày mai các trọng tài sẽ mạnh dạn rút thẻ với những pha bóng ác ý của Brazil".

Nhận xét của thầy trò tuyển Đức là có cơ sở bởi cho đến lúc này Brazil đã phạm đến 96 lỗi và nhận 10 thẻ vàng tại World Cup. 

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (1) bình luận
Người Coi 05:58, 08.07.2014
Nhận định qúa đúng, trận nào trọng tài cũng dành nhiều cảm tình cho đội Brasil, chủ nhà. Như vậy không còn có thể coi là World Cup nữa. FIFA phải điều chỉnh ngay trường hợn này và chỉ cỏ 4 trận cuối cùng của world cup năm 2014, vì thế FFA phải hướng dẫn trọng tài một cách đúng đắn và chặt chẽ. Hy vọng

Xem thêm