Sợ gặp Brazil, HLV Van Gaal chỉ trích FIFA

(TNO) Lo ngại phải đụng độ chủ nhà Brazil ở vòng knock out, HLV Louis van Gaal của tuyển Hà Lan đã lên tiếng chỉ trích FIFA về cách xếp lịch thi đấu. 

Sợ gặp Brazil, HLV Van Gaal chỉ trích FIFA - ảnh 1  HLV Van Gaal chỉ trích FIFA về việc xếp lịch thi đấu có phần lợi cho chủ nhà Brazil - Ảnh: Reuters 

Trước cuộc đụng độ Chile để quyết định ngôi nhất bảng B vào đêm nay (23.6, giờ VN), HLV  Van Gaal mạnh miệng chống lại FIFA khi cho rằng lịch thi đấu lượt trận cuối vòng bảng gây thiệt thòi cho Hà Lan. Theo lịch thi đấu, đội nhất và nhì bảng A sẽ lần lượt gặp đội nhì và nhất bảng B ở vòng knock out. 
Theo Van Gaal, mặc dù Brazil thuộc bảng A và chơi 2 lượt trận đầu đều sớm hơn các trận đấu của Hà Lan (bảng B), nhưng ở lượt trận cuối lại được xếp thi đấu muộn hơn. 
Cụ thể, Hà Lan sẽ giáp mặt với Chile vào lúc 23 giờ ngày 23.6, thì Brazil sẽ gặp Cameroon vào 3 giờ ngày 24.6 (giờ VN). Về mặt lý thuyết, điều này sẽ giúp Brazil có được lợi thế khi có thể chủ động về khả năng sẽ gặp ai ở vòng knock out. Các cặp bảng đấu khác cũng được xếp lịch theo như bảng A và B. 

Sợ gặp Brazil, HLV Van Gaal chỉ trích FIFA - ảnh 2    Hà Lan dù thắng hay thua vẫn không thể tự quyết trong việc lựa chọn đối thủ ở vòng knock out - Ảnh: Reuters

“Đối với cách xếp lịch mọi trận đấu, họ (FIFA) phải công khai và phải thật công bằng. Dường như FIFA đã chủ động trong cách xếp lịch theo ý đồ của mình (ý nói muốn tạo lợi thế cho chủ nhà Brazil). Đó là điều không tốt cho giải đấu và thực sự không công bằng”, HLV Van Gaal nói trong cuộc họp báo tại sân Corinthians Arena ở Sao Paulo, nơi Hà Lan sẽ đấu với Chile.

Nhà cầm quân 62 tuổi này nói thêm: “Chúng tôi sẽ tập trung giành một chiến thắng trước Chile và điều đó không ảnh hưởng gì đến Brazil vì họ thi đấu sau nên có thể dễ lựa chọn đối thủ hơn, thay vì sẽ thụ động nếu thi đấu trước theo thứ tự các bảng đấu”.

Sợ gặp Brazil, HLV Van Gaal chỉ trích FIFA - ảnh 3Nếu đụng độ Brazil ở vòng knock out, các buổi tập của Hà Lan sẽ căng thẳng hơn rất nhiều - Ảnh: Reuters    

Sự hậm hực của Van Gaal đối với FIFA về lịch thi đấu được bộc lộ rõ khi nhà cầm quân này muốn né Brazil ở vòng đấu tiếp theo. Theo đó, khi được hỏi về việc muốn tránh Brazil ở vòng knock out trong cuộc phỏng vấn riêng với FIFA.com, nhà cầm quân này thừa nhận: “Nếu tôi được phép lựa chọn, tôi không muốn đối đầu với Brazil, mặc dù Croatia hoặc Mexico là những đội bóng đầy tiềm năng. Nhưng theo tôi, tại bất kỳ World Cup nào, đội chủ nhà luôn có một lợi thế nhất định”.

Cuối cùng, trong đánh giá về Chile, HLV của tuyển Hà Lan đặc biệt ca ngợi lối chơi tập thể của đối thủ: “Tôi nghĩ Chile là một đối thủ khó khăn nên cơ hội cho hai đội là 50-50. Họ có một hàng công tuyệt vời và chơi đầy sáng tạo. Các cầu thủ của họ bổ trợ những ưu khuyết điểm cho nhau tạo nên một tập thể khá mạnh”. 

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (2) bình luận
Bá Đạo 09:42, 23.06.2014
Không thiên vị chủ nhà thì đâu có phải là... World Cup :D :v !!
Chấn Hưng 09:30, 23.06.2014
vào đến đây thì " gã" nào cũng như nhau,tất nhiên chủ nhà nào cũng có chút "ưu tiên" ở bất cứ giải nào,phải biết chấp nhận thôi,với thực tế hiện tại thì Hà LAN có gì mă e ngại Selecao nếu nói về chuyên môn,cái đáng lo ngại nhất là sự ưu ái một cách tích cực quá cho chủ nhà từ các vị Cầm cân nảy mực,song tin rằng nếu họ đụng nhau cũng chỉ 5 ăn,5 thua.Không lẽ Lốc không thổi bạt được Lambada sao và chơi sao khiến T Tài dù có muốn ưu ái BRAZIL cũng phải "phục lăn" và không tìm được lý do gì nếu có ý định nâng đỡ chủ nhà,Nên VAN ...đừng quá ngại

Xem thêm