Thủ tướng và Tổng thống Đức sang Brazil ủng hộ đội nhà

(TNO) Thủ tướng Angela Merkel và Tổng thống Joachim Gauck của Đức sẽ bay sang Rio de Janeiro để ủng hộ đội nhà trong trận chung kết World Cup 2014 trên sân Macarana vào ngày 14.7 (giờ VN). 

Thủ tướng và Tổng thống Đức sang Brazil ủng hộ đội nhà - ảnh 1Bà Merkel dự khán trận đấu Đức đè bẹp Bồ Đào Nha 4-0 ở trận mở màn bảng G - Ảnh: Reuters   

Hãng tin Reuters dẫn lời phát ngôn viên của bà Merkel cho biết thủ tướng vốn là người rất đam mê bóng đá và theo dõi toàn bộ trận đấu Đức hủy diệt chủ nhà Brazil đến 7-1 ở trận bán kết vừa qua. "Tôi đồng ý với dư luận thế giới rằng đó là một trận đấu rất hay... Tôi nghĩ rằng nó xứng đáng được lưu danh vào lịch sử", bà Merkel nói trong một cuộc họp báo ở Berlin và nhắn nhủ thêm rằng đội tuyển phải tập trung vào mục tiêu chính của mình. 

Sự hiện diện của vị thủ tướng 59 tuổi có thể sẽ đem đến điềm may cho "Cỗ xe tăng" Đức bởi trước đó bà Merkel từng dự khán trận xuất quân của tuyển quốc gia tại bảng G World Cup năm nay và thầy trò HLV Joachim Loew đè bẹp Bồ Đào Nha đến 4-0. 

Thủ tướng và Tổng thống Đức sang Brazil ủng hộ đội nhà - ảnh 2    Thủ tướng Đức thậm chí còn vào phòng thay đồ để chúc mừng các tuyển thủ - Ảnh: Reuters

Thậm chí, hình ảnh bà Merkel giơ 2 tay lên trời để cổ vũ cho đội nhà vừa được chế tác thay thế cho tượng Chúa Kito nổi tiếng ở Rio de Janeiro sau khi Đức đè bẹp chủ nhà Brazil đến 7-1 và lan truyền rất nhanh trên mạng internet.
Thủ tướng Đức vốn được đánh giá là một người có tầm ảnh hướng lớn ở châu Âu nhưng bà luôn dành một sự quan tâm đặc biệt đối với bóng đá nước nhà.  

Thủ tướng và Tổng thống Đức sang Brazil ủng hộ đội nhà - ảnh 3    Tổng thống Đức Joachim Gauck cũng sẽ dự khán trận chung kết World Cup 2014 để cổ vũ tuyển quốc gia - Ảnh: Reuters

Trận bán kết trên với chiến thắng lịch sử của tuyển Đức còn phá rất nhiều kỷ lục về truyền hình và mạng xã hội trong nước. Theo Đài truyền hình ZDF, trận đấu đã đứng đầu bảng xếp hạng về số lượng người xem tại Đức khi lên đến con số 32.570.000, khoảng 40% dân số của quốc gia này, nhưng chưa kể đến lượng người xem ở các khu vực công cộng. 
Trên mạng xã hội Twitter, khoảng 36,5 triệu lượt nhắn được đăng trong suốt trận đấu và trở thành cuộc đấu thể thao có số lượng người đăng lời nhắn, chia sẻ, bình luận lớn nhất trong lịch sử truyền thông xã hội. 
Ở trận chung kết sắp tới, tuyển Đức sẽ hướng đến lần thứ 4 vô địch thế giới sau khi Tây Đức đăng quang World Cup vào các năm 1954, 1974 và 1990. 
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (1) bình luận
Nghĩa Nhân 17:12, 10.07.2014
NHẮN BÀ MERKEL .
Ở nhà xem cũng được mà , rồi các em nó sẽ đem cup về trình cho Bà . Bà mà sang , coi chừng dân Brazil bắt Bà đứng thế vào chỗ tượng CHÚA CỨU THẾ thì làm sao làm Thủ tướng được nữa . Suy nghĩ lại đi bà MERKEL !

Xem thêm