Tim Howard lập kỷ lục World Cup về số lần cản phá bóng

(TNO) Dù tuyển Mỹ thất bại trước Bỉ với tỷ số 1-2 ở vòng 16 đội, song màn trình diễn của thủ môn Tim Howard xứng đáng được ca ngợi bằng những ngôn từ mỹ miều nhất.
Tim Howard lập kỷ lục World Cup về số lần cản phá bóng - ảnh 1

Thủ môn Tim Howard đã có một trận đấu xuất sắc - Ảnh: AFP    

Ở trận đấu vừa qua, Tim Howard chơi 'như lên đồng' khi nhiều lần bay lượn trong khung gỗ để cản pha các tình huống dứt điểm của tuyển Bỉ. Và cũng chính anh là người góp công lớn giúp đội nhà cầm hòa được đối thủ trong 90 phút trước khi phải nhận hai bàn thua ở hiệp phụ.
Theo thống kê của Sport Mail, thủ môn đang khoác áo Everton có 15 pha cản phá thành công các tình huống dứt điểm của tuyển Bỉ. Thành tích này giúp anh tạo nên kỷ lục mới trong lịch sử World Cup từ khi thống kê về số lần cản phá bóng của thủ môn được áp dụng vào năm 1966. 
Được biết, Tim Howard đã đánh bại thủ môn người Peru Ramon Quiroga, người giữ kỷ lục 13 lần cản phá thành công khi Peru chạm trán Hà Lan tại World Cup 1978.
Tuy nhiên, thật đáng tiếc vì một mình Tim Howard đã không cứu nỗi tuyển Mỹ bởi họ vẫn là đội phải nhận thất bại chung cuộc với tỷ số 1-2. Dù vậy, thủ thành 35 tuổi sau trận đấu vẫn nhận được món quà an ủi  khi những màn bay lượn cản phá bóng như người nhện của anh trở thành cơn sốt trên mạng với nhiều bức ảnh chế xuất hiện nhằm tôn vinh Howard.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết