Tính đường 'coi cọp', fan Chile náo loạn trung tâm báo chí

(TNO) Ít nhất 85 cổ động viên Chile bị bắt tại Rio de Janeiro sau khi họ xông vào trung tâm báo chí tại sân Maracana trước thềm trận đấu giữa Tây Ban Nha với Chile.

Theo đài truyền hình Globo TV, ít nhất 85 cổ động viên Chile đã phải qua đêm sau song sắt tại Rio de Janeiro. Nguyên nhân đến từ việc những cổ động viên này, tập trung trên 2 chiếc xe buýt xông vào trung tâm truyền thông tại sân vận động Maracana khoảng 1 giờ trước khi trận đấu giữa Chile với Tây Ban Nha bắt đầu.

Theo một nhân chứng, những fan quá khích này đã xông qua một điểm kiểm tra an ninh trước khi đập vỡ cửa kiếng và xâm nhập vào phòng làm việc.

Những fan Chile đã chạy quanh nơi làm việc của các nhà báo để tìm đường vào sân vận động, trước khi cảnh sát được gọi đến. 

Theo ghi nhận, các cổ động viên này đã tụ tập quanh lối vào trung tâm báo chí của sân Maracana, tranh cãi với những nhân viên an ninh. Được biết, một nhóm khoảng 30 người đã bị giữ lại bởi những nhân viên an ninh, trong khi một số khác bỏ chạy.

Ít nhất một cổ động viên nữ Chile đã bị thương và được đưa ra ngoài trên một chiếc xe lăn. Theo lời cảnh sát, 85 cổ động viên này sẽ buộc phải rời Brazil trong vòng 72 giờ, hoặc bị trục xuất.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết