Tổng thống Colombia cho phép công chức nghỉ làm xem World Cup

(TNO) Tổng thống Juan Manuel Santos của Colombia vừa ra sắc lệnh cho phép tất cả những nhân viên làm việc cho chính phủ được nghỉ nửa buổi vào trưa thứ sáu (giờ địa phương) để thưởng thức trận tứ kết giữa Colombia và Brazil diễn ra vào 3 giờ sáng (giờ Việt Nam) ngày 5.7.
"Tôi muốn thông báo với tất cả công chức rằng, chúng ta có một sắc lệnh về ngày nghỉ nửa buổi vào hôm thứ sáu, vì vậy mọi người có thể thoải mái xem trận tứ kết World Cup giữa Colombia và Brazil", tổng thống Juan Manuel Santos, người có thể xuất hiện ở Fortaleza (Brazil) để theo dõi đội nhà thi đấu, cho biết. 
Dù vậy, những ai làm việc ở các bộ phận về sức khỏe và an ninh được yêu cầu vẫn phải làm việc vì những lý do khác nhau.

Tổng thống Colombia cho phép công chức nghỉ làm xem World Cup - ảnh 1Tổng thống Juan Manuel Santos cho phép quan chức nghỉ nửa buổi để xem World Cup - Ảnh: AFP    

Được biết, các nhân viên làm việc cho chính phủ sẽ được phép rời cơ quan vào lúc 1 giờ trưa (giờ địa phương). Sáng kiến này được đưa ra nhằm ngăn chặn việc những màn ăn mừng có thể trở nên quá khích và dẫn đến bạo động.
Trong chiến thắng trước Hy Lạp ở trận mở màn của vòng bảng, người dân Colombia đã ăn mừng quá khích và dẫn đến hậu quả 10 người thiệt mạng.

"Ngày công dân sẽ bắt đầu vào lúc 1 giờ trưa và tôi khuyên mọi người hãy ăn mừng trong thái độ vừa phải và yên bình", tổng thống Santos khuyến khích người dân.

Tổng thống Colombia cho phép công chức nghỉ làm xem World Cup - ảnh 2Tuyển Colombia lần đầu tiên vào đến tứ kết World Cup - Ảnh: Reuters    

Tại World Cup 2014, tuyển Colombia đã tạo nên lịch sử khi lần đầu tiên giành quyền vào tứ kết nhờ chiến thắng 2-0 trước Uruguay trên sân Maracana ở vòng 16 đội. Tổng thống Santos đã hết lời ngợi khen các cầu thủ sau đó thông qua mạng xã hội bằng cách đăng tấm ảnh bản thân và phu nhân ăn mừng một trong hai bàn thắng của đội nhà.

 "Chúng ta đã vào đến tứ kết!!! Chúc mừng đội tuyển của tôi! Chúc mừng Colombia!! Tôi rất tự hào vì các bạn!!!", tổng thống Juan Manuel Santos chú thích phía dưới bức ảnh.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (3) bình luận
Colombia-Colombia 10:49, 04.07.2014
Cũng phải thôi!
Lần đầu tiên Colombia mới vào sâu bằng 1 lối đá thuyết phục thế này mà!
Trước Brazil, coi như là 1 ngọn núi cao!
Nhưng núi nào cũng có thể chinh phục!!
Chelsea FC 10:45, 04.07.2014
Vẫn còn thấy quá tiếc khi vắng mặt siêu tiền đạo Falcao!
Giờ này, có lẽ anh ấy đang... buồn lắm, hic hic!
Thái Công 10:44, 04.07.2014
Được biết, các nhân viên làm việc cho chính phủ sẽ được phép rời cơ quan vào lúc 1 giờ trưa (giờ địa phương). Sáng kiến này được đưa ra nhằm ngăn chặn việc những màn ăn mừng có thể trở nên quá khích và dẫn đến bạo động.
Bởi lẽ, trong chiến thắng trước Hy Lạp ở trận mở màn của vòng bảng, người dân Colombia đã ăn mừng quá khích và dẫn đến hậu quả 10 người thiệt mạng.
>>> Cũng là 1cách quản lý và kiểm soát tình hình chủ động thông qua việc cho "nghỉ làm coi Quơ-Cúp", hihi!

Xem thêm