Tổng thống Obama xem tuyển Mỹ thi đấu trên chuyên cơ

(TNO) Bất chấp đang bay trên chuyên cơ xuyên nước Mỹ, Tổng thống Barack Obama vẫn dành thời gian xem trận đấu quyết định của tuyển Mỹ và chứng kiến đội nhà lọt vào vòng 2.

Tổng thống Obama xem tuyển Mỹ thi đấu trên chuyên cơ   - ảnh 1

Ngay cả khi đang bay trên trời, Tổng thống Obama vẫn không bỏ lỡ trận đấu của tuyển Mỹ tại World Cup - Ảnh: AFP    

Một lần nữa người ta lại thấy được bóng đá, môn thể thao mà người Mỹ vẫn gọi riêng theo cách của họ là Soccer, đã tạo ảnh hưởng lớn thế nào đến người dân nước này.

Minh chứng rõ nhất là Tổng thống Mỹ Obama, người theo lịch trình sẽ đang ở trên trời trong chuyến công du xuyên nước Mỹ vào thời điểm đội tuyển quốc gia nước này thi đấu trận quyết định trước Đức.

Tổng thống Obama đã bay từ Maryland đến Minnesota khi thầy trò HLV Jurgen Klinsmann thi đấu và ăn mừng về việc giành tấm vé thứ 2 của bảng H để lọt vào vòng 16 đội.

Tổng thống Obama xem tuyển Mỹ thi đấu trên chuyên cơ   - ảnh 2Tấm hình toàn bộ tuyển Mỹ cảm ơn người dân Mỹ đã ủng hộ sau khi lọt vào vòng 2 - Ảnh: Twitter    

Trên chuyên cơ, ông vẫn quyết không bỏ lỡ trận cầu và đã cùng các cố vấn của Nhà Trắng theo dõi trực tiếp trận đấu nhờ hệ thống truyền hình vệ tinh trên chiếc máy bay Air Force One.

Dù thua Đức 0-1, nhưng đội tuyển xứ cờ hoa đã giành quyền đi tiếp khi trội hơn Bồ Đào Nha hiệu số bàn thắng bại.

Bóng đá đã, đang và tiếp tục tạo được ảnh hưởng sâu rộng trong xã hội Mỹ, nơi trước đấy là mảnh đất do bóng rổ, bóng chày và bóng bầu dục (môn theo họ mới đúng là football). 

Tổng thống Obama xem tuyển Mỹ thi đấu trên chuyên cơ   - ảnh 3Các cổ động viên Mỹ không giấu được sự lo lắng sau khi Thomas Mueller mở tỷ số cho Đức - Ảnh: AFP   

World Cup 2014 được đánh giá là một trong những điểm nhấn cho thế giới thấy tình yêu bóng đá của quốc gia này.

Tầm quan trọng của bóng đá với nước Mỹ cũng thể hiện ở một câu chuyện khác, khi Thống đốc New York Andrew Cuomo đã phản hồi bức thư kêu gọi của HLV Klinsmann bằng quyết định cho phép các công ty ở tiểu bang này được kéo dài thời gian ăn trưa để theo dõi trận đấu.

Tổng thống Obama xem tuyển Mỹ thi đấu trên chuyên cơ   - ảnh 4Thống đốc New York Andrew Cuomo đã thể hiện sự ủng hộ cho tuyển Mỹ bằng việc kéo dài thời gian ăn trưa để người dân theo dõi trận Mỹ gặp Đức - Ảnh: Twitter   

Đã có hơn 15.000 cổ động viên tập trung tại một công viên ở Chicago để theo dõi trận Mỹ - Bồ Đào Nha. Đấy cũng là trận đấu đánh dấu kỷ lục số lượng người dân Mỹ theo dõi qua truyền hình ở một trận đấu World Cup.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (9) bình luận
hoàng huy 09:13, 28.06.2014
Cái này thấy báo nước ngoài có đăng, mà ông Obama này cũng mê bóng đá lắm đó!
Công Hoan 16:22, 27.06.2014
Mình nhớ Mỹ áo trắng còn Đức áo đen đỏ mà ta, áo xanh trên màn hình ông Obama coi là đội nào vậy? chắc Quốc Việt chém gió rồi! Mời các bạn xem hình của đội Mỹ và Đức đá ngày 27/6/2014 tại đây.
http://img.fifa.com/mm/photo/tournament/competition/02/38/68/84/2386884_large-lnd.jpg
Mê phim Hollywood 14:44, 27.06.2014
Có thể dân Mỹ không mê bóng đá bằng bóng chày, bóng rổ. Nhưng cách họ phản hồi và ủng hộ đội tuyển nước họ thì rất đáng nể và học hỏi! Nhỉ?
Phương Ngọc Diễm An 14:43, 27.06.2014
Coi bóng đá mà chỉ có 2 - 3 người thì... cũng chán, hỉ :))) ???
Tommmy Ngố 14:42, 27.06.2014
Có ai biết vị tổng thống nước Mỹ có biết... đá banh hông? Kiểu như ông Putin biết oánh võ Judo vậy đó!
Hồ Thị Thanh Trúc 14:38, 27.06.2014
Chiếc này có phải chiếc Air Force One trong cái phim mà diễn viên Harison Ford đóng ngày nào hông ta?
Hồ Quang Trực 14:32, 27.06.2014
Mình đọc báo, xem phim được biết thường thì nguyên thủ này rất bận rộn với công việc của mình.
Vậy thời gian đâu mà ông Obama rảnh để cổ vũ cho đội tuyển Mỹ vậy cà??
Hạnh Nguyễn 14:30, 27.06.2014
Không biết tổng thống Mỹ - không phải dân thường, thường dân, như mình - thì có...bắt độ với các nhân viên tùy tùng không ta :) ?????
Chú Sam nhỏ 14:20, 27.06.2014
Tâm thư của HLV Klinsmann đã phát huy tác dụng :) ?!

Xem thêm