Tổng thống Uruguay 'chửi' thậm tệ quan chức FIFA vụ Suarez

(TNO) Cú cắn của Suarez tiếp tục trở thành tâm điểm sau khi Tổng thống Uruguay buông lời chửi các quan chức FIFA khá tục tĩu về án phạt kiểu 'phát xít' giành cho tiền đạo của Liverpool. 

Tổng thống Uruguay 'chửi' thậm tệ quan chức FIFA vụ Suarez - ảnh 1Vợ chồng Tổng thống Uruguay Jose Mujica luôn theo sát ủng hộ tuyển quốc gia và bảo vệ cho Suarez - Ảnh: Reuters    

Theo Reuters, Tổng thống Uruguay Jose Mujica đã tỏ ra rất giận dữ sau khi FIFA ban hành án phát quá nặng đối với tiền đạo Luis Suarez của tuyển quốc gia này về cú cắn vai hậu vệ Giorgio Chiellini của tuyển Ý trong trận đấu cuối cùng bảng D. 
Theo đó, án phạt cấm thi đấu 9 trận World Cup và cấm các hoạt động liên quan đến bóng đá trong 4 tháng (cộng với khoản tiền phạt 112.000 USD) đã khiến chân sút 27 tuổi không thể góp mặt trong đội hình tuyển Uruguay thua Colombia 0-2 ở vòng knock out. Anh cũng sẽ vắng mặt trong đội hình của Liverpool ở giai đoạn đầu Premier League mùa giải tới.  

Tổng thống Uruguay 'chửi' thậm tệ quan chức FIFA vụ Suarez - ảnh 2    Suarez nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người hâm mộ Uruguay chống lại án phạt của FIFA - Ảnh: Reuters

'Tại FIFA, họ (các quan chức) là đồ chó đẻ!. Họ có thể trừng phạt anh ta (Suarez) nhưng không thể theo kiểu phát xít như thế', vị tổng thống 79 tuổi nói với truyền thông địa phương khi ra đón các thành viên tuyển Uruguay vừa bước xuống  chuyến bay trở về từ Brazil hôm 29.6. 
Có mặt tại thời điểm đó, vợ của ông Mujica là Lucia Topolansky (là một chính trị gia) cũng bày tỏ quan điểm ủng hộ chồng mình về chỉ trích đối với các quan chức FIFA. Theo Reuters, những lời buộc miệng của ông Mujica chắc chắn sẽ bôi nhọ hình ảnh của FIFA, nhưng đối với người dân Uruguay có lẽ là không mấy bất ngờ. Bởi vị tổng thống này được xem là một nhân vật đầy màu sắc và luôn nổi tiếng nói thẳng, thậm chí chửi bới bằng ngôn ngữ địa phương. 

Tổng thống Uruguay 'chửi' thậm tệ quan chức FIFA vụ Suarez - ảnh 3    Nhưng cú cắn sẽ khiến Suarez đối mặt với nhiều khó khăn sắp tới trong sự nghiệp - Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, chỉ trích của Mujica ít nhiều sẽ làm dậy sóng sự chống đối FIFA từ phía người dân Uruguay và những người ủng hộ cho Suarez. Trước đó, Liên đoàn bóng đá Uruguay cũng đã kháng cáo án phạt giành cho tiền đạo 27 tuổi. Trong khi đó, ở động thái mới nhất, Suarez vừa công khai gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ Uruguay, nhưng ở phía trước chân sút này sẽ còn đối mặt với nhiều khó khăn có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp khi thực thi án phạt. 
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (6) bình luận
Người Giản Dị 15:57, 01.07.2014
Khó có thể tin người đàn ông này là đương kim Tổng thống Uruguay, hihi !!!
Trăm Năm Cô Đơn 15:52, 01.07.2014
Cũng có thể thông cảm chuyện bênh vực công dân xứ mình!
Nhưng... là người đứng đầu 1 nhà nước Uruguay mà sử dụng những từ ngữ mang tính đường phố nhằm vào FIFA thì xem ra cũng… không ổn lắm!
Maxi Mắc 15:40, 01.07.2014
Đây là “vị tổng thống nghèo khổ và lập dị nhất thế giới” nổi tiếng. Có lẽ vì vậy ổng không ưa mấy ông quan chức (FIFA) hào nhoáng chăng :) ?
Fan đá bóng 10:06, 01.07.2014
Suarez về nước đến đích thân được vợ chồng Tổng thống ra đón rồi bây giờ là những chỉ trích nặng nề của chính vị nguyên thủ này tới FIFA !
Ái chà, "lớn" chuyện rồi đây!
Thành Phát 10:06, 01.07.2014
Mặc dù được Tổng thống Uruguay, hàng triệu người dân quốc gia cuồng mộ bóng đá này và cả đồng đội ủng hộ, nhưng cuối cùng Luis Suarez đã thừa nhận hành động quái dị trên sân cỏ.
--->>> Sau vài ngày vòng vo, chối tội, Luis Suarez cuối cùng đã thừa nhận những gì mà hàng triệu fan đã chứng kiến qua tivi. Lời xin lỗi đã được gửi trực tiếp tới Giorgio Chiellini!
Quỷ Đỏ Liverpool 10:06, 01.07.2014
1 cú cắn, 1 án phạt làm dậy sóng dư luận, không chỉ mỗi Uruguay!

Xem thêm