Tuyển Algeria dành toàn bộ tiền thưởng làm từ thiện

(TNO) Trong khi Nigeria, Ghana và Cameroon dính vào những vụ lùm xùm liên quan đến tiền thưởng thì tuyển Algeria lại tuyên bố họ đang lên kế hoạch dành toàn bộ tiền thưởng để làm từ thiện.

Tuyển Algeria dành toàn bộ tiền thưởng làm từ thiện - ảnh 1Tiền đạo Islam Slimani tiết lộ tuyển Algeria sẽ dành tiền thưởng để làm từ thiện - Ảnh: Reuters

Tại World Cup 2014, tuyển Algeria để lại ấn tượng mạnh trong mắt người hâm mộ khi lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào vòng 16 đội. Ngoài ra, họ cũng chơi một trận ngoan cường trước tuyển Đức hùng mạnh suốt 90 phút chính thức và chỉ chấp nhận thất bại trong hiệp phụ.
Rồi mới đây, đội bóng có biệt danh 'cáo sa mạc' lại tiếp tục làm nức lòng người hâm mộ với nghĩa cử hết sức cao đẹp. Theo trang Bleacherreport, tiền đạo Islam Slimani của tuyển Algeria cho biết các đồng đội của anh sẽ dành toàn bộ số tiền thưởng có được để ủng hộ người dân ở dải Gaza, với số tiền ước tính khoảng 9 triệu USD.
"Tiền đạo Islam Slimani tiết lộ tuyển Algeria sẽ ủng hộ số tiền thưởng World Cup cho người dân ỡ dải Gaza. Họ cần số tiền đó hơn cả đội", phóng viên Waleed Abu Nada chia sẻ trên Twitter.
Hành động này của tuyển Algeria chắc chắn giúp họ tạo thêm ấn tượng tốt trong mắt khán giả. Được biết, các cầu thủ trong lúc diễu hành trên xe bus ở đường phố Algeria sau khi trở về từ World Cup 2014 đã nhận được sự chào đón nhiệt liệt như những người anh hùng bởi biển cổ động viên nước nhà.
Trước Algeria, đội tuyển Hy Lạp cho biết đã từ chối nhận tiền thưởng từ chính phủ, đồng thời kêu gọi các quan chức nước nhà sử dụng số tiền đó để xây dựng một khu tập luyện quốc gia.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (6) bình luận
Tấm Lòng Cao Cả 19:30, 03.07.2014
Họ đích thực là những người hùng!
Cả trên sân cỏ trong các trận đấu ở World Cup vừa qua lẫn khi trở về nước nhà và khi thực hiện nghĩa cử cao đẹp này!
Yêu các anh nhiều lắm!!!
Chấn hưng 17:28, 03.07.2014
Dù số tiền thưởng nhiều hay ít, Sau Hy lạp lại có thêm một Algeria thể hiện việc làm đầy tính nhân văn với đất nước còn khó khăn của mình, các anh xứng đáng ngẩng cao đầu và không bao giờ là người thất bại trong lòng người dân Algeria và giới hâm mộ bóng đá T-G. Xin cám ơn các cầu thủ Algeria.
Những Viên ngọc Châu Phi 14:35, 03.07.2014
Những tấm lòng cao cả!
Chả bù với chuyện nhiều đội - cũng của Châu Phi - lãn công, bãi công đòi có tiền mới chịu dự World Cup này!
Hào Anh Vũ 14:35, 03.07.2014
Tuyển Algeria đã chơi 1 trận đấu hết sức ngoan cường trước tuyển Đức hùng mạnh khiến những chiếc xe tăng Đức mém nữa thì... đứt xích!
Phải chi họ gặp may mắn hơn! Tiếc cho họ quá!
Hiếu Sa Mạc 14:31, 03.07.2014
Tuyển Algeria đã để lại 1 ấn tượng rất mạnh mẽ, tại kỳ WC lần này!
tin Paris 12:47, 03.07.2014
không biết thông tin trên có chính xác không?!!
Đến lúc này, theo tính toán, liên đoàn bóng đá Pháp chỉ được FIFA chia khoãng 9 triệu. Theo hợp đồng thương lượng từ trước, thì liên đoàn sẽ dành 30% số tiền thưởng cho đội bóng, tức là 3 triệu. Chia cho 33 thành viên (kể cả ban huấn luyện, bác sỉ, nhân viên massage). Mỗi thành viên được chưa đến 100.000. Đó là đội Pháp được đi tiếp vào tứ kết và chưa thua trận nào kể từ đầu giải.
Còn đội Algérie đá 4 trận, thua 2 hòa 1, bị loại ở tứ kết mà đội được đến 9 triệu !? Như vậy liên đoàn bóng đá Algérie nhận được tối thiểu gấp 3 lần, tức là 27 triệu!!! (Đặt giả thuyết liên đoàn chịu chia 30% cho đội bóng!).
Đây là số tiền dành cho đội vô địch thế giới.

Xem thêm