Tuyển Anh bị lộ chiến thuật trận gặp Ý

(TNO) Những tay săn ảnh ở Rio de Janero đã nhanh tay chụp được giây phút “hớ hênh” để lộ những ghi chép chiến thuật của trợ lý HLV tuyển Anh Gary Neville.

Tuyển Anh bị lộ chiến thuật trận gặp Ý  - ảnh 1

Gary Neville đã để lộ những thông tin chiến thuật của Anh trong trận đấu tới - Ảnh: Reuters    
Ngay trước thềm trận đấu quan trọng tại bảng D với Ý, khá nhiều bài chiến thuật của Anh đã bị phơi bày vì sự sơ sểnh của chính người nhà.

Bản ghi chú chiến thuật trong buổi tập bị lộ đã cho thấy những ‘bài’ của tuyển Anh gồm: Khi kiểm soát bóng phải thực hiện ít nhất 3 đường chuyền trước khi đưa bóng đến chân các tiền đạo.

Khi đưa bóng đến trước vòng cấm địa, 2 tiền vệ phải cố gắng lao ra hỗ trợ để tạo ra sơ đồ tấn công 3v2

Khi cướp được bóng từ đợt tấn công của đối phương thì các cầu thủ phải lập tức tổ chức phản công nhanh.

Những chỉ dẫn này cho thấy Anh sẽ chơi phòng ngự phản công trước Ý, giữ bóng chắc chắn và tấn công không gấp gáp. Cùng với việc yêu cầu có 2 tiền vệ hỗ trợ để tạo thành 3 mũi nhọn trong mỗi đợt tấn công, HLV Hodgson hy vọng tuyển Anh có thể đột phá trước bộ Andrea Pirlo, Marco Verratti và Daniele De Rossi của Ý.

Cuộc đối đầu vào 5h sáng ngày 15.6 sắp tới (giờ VN) sẽ là trận đấu rất quan trọng với cả hai đội Anh và Ý khi nó ảnh hưởng đến cơ hội đi tiếp tại bảng D "tử thần". Nếu đây thật sự là sơ sẩy của Gary Neville thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự chuẩn bị của hai đội sắp tới. Tuy nhiên sự vô tư đến khó hiểu này của Gary lại khiến nhiều người hoài nghi tính xác thực của bảng chiến thuật này chỉ nhằm để đánh lạc hướng tuyển Ý.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết