Tuyển Brazil bị quấy rầy

(TNO) World Cup 2014 đã gần kề nhưng nước chủ nhà vẫn còn ngổn ngang nhiều vấn đề, trong đó nổi cộm nhất vẫn là những cuộc biểu tình chống đối.
Tuyển Brazil bị quấy rầy - ảnh 1
Đám đông chặn xe buýt chở tuyển Brazil tại nơi tập ở Teresopolis - Ảnh: AFP
Công tác chuẩn bị của Brazil cho chiến dịch World Cup bị ảnh hưởng đáng kể khi hàng trăm người biểu tình đã bao vây xe bus của đội trên đường đến buổi tập đầu tiên của họ. Những người biểu tình còn kéo đến tận sân tập của Selecao.
Theo KickOff.com, các cuộc biểu tình diễn ra bên ngoài khách sạn Brazil trú ngụ tại Rio de Janeiro, nơi HLV Luiz Felipe Scolari vừa gặp đội hình của mình vào thứ hai. Đám đông, chủ yếu là giáo viên, giương cao những khẩu hiệu phản đối World Cup 2014.
Một trong những biểu ngữ ghi: "Sẽ không có cúp", trong khi đám đông hô vang: "Sẽ không có World Cup, sẽ có một cuộc tấn công". Đám đông còn di chuyển đến tận trại tâp luyện của Brazil ở Teresopolis, cách Rio de Jainero 90 km, để quấy rầy đội tuyển.
Chỉ 16 ngày nữa là giải bóng đá lớn nhất hành tinh khai mạc nhưng các cuộc bạo loạn, biểu tình diễn ra, cũng như 3 sân vận động chưa hoàn thành ba đang gây ra một mối lo ngại về sự chuẩn bị của nước Brazil.
Đại sứ FIFA World Cup Ronaldo thật sự bối rối khi nói: "Trong năm 2007, khi họ quyết định rằng World Cup sẽ tổ chức Brazil, Tổng thống Lula đã ký và đồng ý tất cả mọi thứ. Sau đó, mọi vấn đề liên quan chỉ là quan liêu, nhầm lẫn và chậm trễ. Tôi rất xấu hổ, đây là đất nước của tôi, tôi yêu nó và chúng tôi thật sự không muốn thế giới thấy những hình ảnh này".
Tổng cộng có 157.000 binh sĩ và cảnh sát đã được triển khai để tăng cường an ninh trên khắp đất nước trong mùa hè này nhằm làm yên lòng thêm khoảng 300.000 du khách dự kiến đặt chân đến Brazil chứng kiến sự kiến bóng đá lớn nhất hành tinh.
Tuyển Brazil bị quấy rầy - ảnh 2
Toàn cảnh khu tập luyện của tuyển Brazil ở Teresopolis, cách Rio de Janeiro 90 km - Ảnh: AFP
Tuyển Brazil bị quấy rầy - ảnh 3

Một người hâm mộ ngồi trước nơi ở của Brazil ở Teresopolis - Ảnh: AFP      

Tuyển Brazil bị quấy rầy - ảnh 4

HLV tuyển Brazil Luis Felipe Scolari (trái) cùng Giám đốc kỹ thuât Carlos Albero Parreira (giữa)
kiểm tra nơi tập luyện của đội - Ảnh: AFP   

Tuyển Brazil bị quấy rầy - ảnh 5
Biểu ngữ trắng với nội dung: "Tiền tỉ cho World Cup của FIFA nhưng không có nhà cho các nạn nhân của trận mưa lớn năm 2011. Bạn có nghĩ điều đấy công bằng?” - Ảnh: AFP 
Tuyển Brazil bị quấy rầy - ảnh 6Máy bay của cảnh sát túc trực để đề phòng sự cố - Ảnh: AFP   
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết