Tuyển Brazil cần Jose Mourinho

(TNO) Theo tờ Marca, Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Brazil (CBF) đang xem xét khả năng thuê thuê huấn luyện viên (HLV) ngoại đầu tiên cho đội tuyển sau thất bại của đội nhà dưới thời Luiz Felipe Scolari ở World Cup 2014
Dù có lợi thế được thi đấu trên sân nhà, song tuyển Brazil lại gây thất vọng lớn khi chỉ kết thúc ở vị trí thứ 4 chung cuộc. Đáng nói, họ phải nhận 2 trận thua tan nát trước Đức ở bán kết với tỷ số 1-7 và Hà Lan 0-3 trong trận tranh hạng 3. Những kết quả đáng thất vọng này cũng khiến HLV Scolari phải từ chức.

Tuyển Brazil cần Jose Mourinho - ảnh 1   Tuyển Brazil đang xem xét khả năng sử dụng HLV ngoại sau thất bại của Scolari - Ảnh: AFP 

Theo đó, nhiệm vụ của CBF lúc này là tìm một người thay thế cho Scolari để vực dậy đội bóng. Và theo quan điểm của những cầu thủ, họ tin rằng việc chọn 1 HLV ngoại là điều cần thiết cho đội tuyển. Gần đây nhất, báo chí loan tin Jose Mourinho đã được mời đảm nhận công việc ở tuyển Brazil. Hiện tại, chưa có cầu thủ nào bình luận trực tiếp về Mourinho, nhưng suy nghĩ của họ rất rõ ràng. 
"Chúng tôi phải thay đổi, và có một hướng đi mới. Tôi nghĩ ý tưởng có 1 HLV ngoại rất là rất tốt. Đó có thể xem như một giải pháp. HLV ngoại có thể giới thiệu những phương pháp huấn luyện mới để nâng tầm bóng đá Brazil", tiền vệ Willian nói.

Tuyển Brazil cần Jose Mourinho - ảnh 2    Tuyển Brazil cần HLV mới giống như Jose Mourinho - Ảnh: Reuters

Trong khi đó, huyền thoại bóng đá Brazil Zico lại có quan điểm như sau: "Chúng tôi cần chọn HLV với luồng tư tưởng mới làm sao để đội tuyển chơi theo cách Brazil".
Nếu tuyển Brazil tiếp tục với chính sách sử dụng HLV nội, sẽ có 2 ứng viên nặng ký thay thế cho Scolari. Một là Adenor Leonardo Bacchi, người từng dẫn dắt Corinthians giành Libertadores Cup và Club World Cup năm 2012. 
Trong khi đó, người còn lại là Muricy Ramalho, HLV của Sao Paulo từng được liên hệ dẫn dắt tuyển Brazil hồi năm 2010 khi Mano Menezes kế nhiệm Carlos Dunga sau World Cup 2010.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (5) bình luận
Mr Số 1 16:31, 15.07.2014
Con người Mourinho thích áp lực, và là mẫu người nhờ đối diện áp lực mà thành công!
Vì vậy, theo tôi, Jose Mourinho phù hợp nhất cho Brasil lúc này!!
CĐV tuyển Vàng Xanh 16:31, 15.07.2014
Người như Jose Mourinho thì chưa thể hào hứng nhận lời mời đảm nhận công việc ở các đội tuyển quốc gia đâu!
Mourinho + Brasil = Hoàn Hảo 16:28, 15.07.2014
Con người Mourinho thích áp lực, và là mẫu người nhờ đối diện áp lực mà thành công!

Vì vậy, theo tôi, Jose Mourinho phù hợp nhất cho Brasil lúc này!!
Người Đặc Biệt Nhất 16:27, 15.07.2014
Lịch sử sẽ nhắc về Mourinho như là một cuộc cách mạng trên băng ghế HLV
Khi mà: Trước ông, các HLV đều mờ nhạt hơn các học trò. Khi ông đến, tất cả không thể nổi hơn người thầy.


Người Khổng Lồ Vàng Xanh 16:24, 15.07.2014
HLV người BĐN đang còn tới 3 năm trong hợp đồng với Chelsea.

Thêm nữa, ông chủ Roman Abramovich của Chelsea sẽ không đời nào để Mourinho ra đi, khi đang có rất nhiều những kế hoạch cải tổ đội bóng chờ đôi bàn tay của HLV này.

Vì vậy, có khi nào đây chỉ là hư chiêu của LĐBĐ Brasil để khích tướng các HLV khác tự mình ứng tuyển, Để họ tha hồ mà lựa ứng viên?

Vì dù sao dẫn dắt 1 đội tuyển như Brasil cũng là 1 vinh dự không phải ai cũng dễ dàng có được!!!

Xem thêm