Tuyển Cameroon không chịu sang Brazil vì tiền thưởng

(TNO) Do chưa thống nhất được vấn đề tiền thưởng với Liên đoàn bóng đá Cameroon (CFF) nên các tuyển thủ nước này đã nhất quyết không chịu lên máy bay sang Brazil.

Tuyển Cameroon không chịu sang Brazil vì tiền thưởng - ảnh 1

Tuyển Cameroon không chịu lên máy bay sang Brazil để phản đối về việc chia tiền thưởng - Ảnh: AFP    
Những rắc rối về mức treo thưởng cũng như phân chia tiền thưởng ở tuyển Cameroon đã dấy lên từ hơn một tuần trước khi các tuyển thủ yêu cầu mức thưởng 182.000 euro, cao gấp gần 3 lần con số mà CFF đề nghị là 68.000 euro.

Vụ việc này càng trở nên căng thẳng khi đội tuyển đã chọn cách ở lại khách sạn mà không ra sân bay đến Brazil cho đến khi nhận được mức thưởng thỏa đáng.

Trong đề nghị mới nhất được đưa ra hôm thứ sáu, liên đoàn bóng đá nước này hy vọng các cầu thủ sẽ chấp nhận mức chia tiền thưởng của FIFA là 6% nếu vượt qua vòng bảng, 20% cho vòng thứ hai, 30% nếu vào đến tứ kết, 40% nếu được chơi bán kết và 50% cho thành tích giành giải 3 hoặc vào đến chung kết.

Trong những ngày qua các cầu thủ của Cameroon đã thực hiện rất nhiều động thái phản đối về việc chia tiền thưởng. Trong buổi lễ ra quân World Cup của đội tuyển, các cầu thủ đã từ chối thực hiện nghi thức nhận quốc kỳ từ tay Thủ tướng buộc HLV Volker Finke phải can thiệp để tránh sự lúng túng trước đám đông.

Phát biểu với kênh Sport1 của Đức, HLV Volker Finke khẳng định vấn đề đã được giải quyết: “Đó chỉ là một trong những trục trặc thông thường nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn để thống nhất ở châu Phi.

Mọi chuyện đã được dàn xếp ổn thỏa và các cầu thủ sẽ bay sang Brazil vào chủ nhật. Thật ra vấn đề không đến nỗi trầm trọng như nó đã diễn ra trong những ngày qua. Cameroon dĩ nhiên sẽ tham gia World Cup với tất cả nỗ lực để khiến người hâm mộ hài lòng”.

Đây không phải là lần đầu tiên tuyển Cameroon bất đồng về tiền thưởng với CFF. Điều tương tự đã xảy ra vào World Cup 2002 và hai bên đã phải ngồi lại với nhau để giải quyết thỏa đáng. Trước đó vào năm 2011, các cầu thủ Cameroon cũng dùng cách "đình công" trước trận đấu với Algeria để buộc CFF xem xét lại tiền thưởng.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (2) bình luận
Nghia 11:50, 09.06.2014
Họ đá bóng vì tiền, vậy nên họ nên ở nhà xem ti vi.
Hoàng Đạo 11:48, 09.06.2014
Tư cách kém thế này sao có thể tiến xa được trong giải?

Xem thêm