Tuyển Cameroon lại gặp vấn đề về tiền thưởng

(TNO) Tiền đạo Samuel Eto'o và tuyển Cameroon tiếp tục rơi vào bế tắc trong việc tìm hướng giải quyết liên quan đến chuyện tiền thưởng với Liên đoàn Bóng đá nước này tại World Cup 2014.

Tuyển Cameroon lại gặp vấn đề vì tiền thưởng    Các cầu thủ Cameroon đòi hỏi tiền thưởng rất cao - Ảnh: AFP

Tại Brazil ít ngày tới đây, tuyển Cameroon sẽ bước vào kỳ World Cup thứ 7 trong lịch sử. Nhưng trước giờ bóng lăn, truyền thông Cameroon đang chĩa mũi dùi chỉ trích vào đội tuyển nước nhà vì những đòi hỏi tiền thưởng có phần quá đáng của họ.
Số là báo Le Jour của Cameroon cho biết Liên đoàn Bóng đá Cameroon hồi tuần rồi hứa treo thưởng 61.000 euro cho các cầu thủ, nhưng lập tức bị từ chối. Sau đó, số tiền nói trên được tăng lên thành 68.000 euro, song mức này vẫn không khiến các cầu thủ hài lòng.

Cũng theo tờ Le Jour, tuyển Cameroon muốn số tiền thưởng được nhận phải gấp 3 lần như vậy, tức 182.000 euro. Lập tức, báo giới Cameroon đã chỉ trích kịch liệt yêu cầu này khi cho rằng các cầu thủ hoàn toàn không xứng đáng.

Chính vì chuyện tiền thưởng chưa đạt được sự thống nhất, báo Nouvelle Expression cho biết mối quan hệ giữa các cầu thủ Cameroon và Liên đoàn lúc này rất căng thẳng. Được biết, chuyện tiền nong luôn là chủ đề được nhắc đến nhiều nhất tại mỗi kỳ World Cup.

Cách đây 4 năm, tuyển Cameroon dừng bước ngay từ vòng bảng của World Cup 2010 và không giành được nổi 1 điểm. Dù vậy, các thành viên đều được nhận 65.000 euro. Chính thành tích bết bát trên và trước đó khiến Liên đoàn phải xem xét lại chuyền tiền thưởng.

Tại World Cup 2014, tuyển Cameroon nằm ở bảng A cùng với Brazil, Mexico và Croatia. Nếu không sớm tìm được cách thu xếp ổn thỏa mọi chuyện, điều này có thể ảnh hưởng lớn đến thành tích thi đấu của “những chú sư tử bất khuất”.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết