Tuyển Đức nhận tin sốc từ quê nhà

(TNO) Ủy viên công tố đạo đức của FIFA Michael Garcia - người đứng đầu cuộc điều tra scandal hối lộ đăng cai World Cup 2022, vừa đề xuất với FIFA cấm huyền thoại của bóng đá Đức Franz Beckenbauer tham gia các hoạt động bóng đá trong thời gian 90 ngày.

Tuyển Đức nhận tin sốc từ quê nhà - ảnh 1Huyền thoại của bóng đá Đức Franz Beckenbauer - Ảnh: Reuters   

Theo tờ Bild, nguyên nhân khiến Franz Beckenbauer bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 3 tháng là do huyền thoại bóng đá Đức từ chối hợp tác với Ủy ban điều tra scandal hối lộ đăng cai World Cup 2022 của Qatar.
Theo ông Michael Garcia, Franz Beckenbauer đã 2 lần từ chối trả lời các câu hỏi mà ông này đưa ra. Sở dĩ Franz Beckenbauer có trách nhiệm phải trả lời câu hỏi của Michael Garcia là "Hoàng đế" từng là thành viên FIFA, một trong những người trực tiếp bỏ phiếu chọn chủ nhà của World Cup 2018 cũng như 2022.

Về phía Franz Beckenbauer, ông phát biểu trên kênh truyền hình Sky (tiếng Đức): “Tôi hoàn toàn không biết vì sao. Lần đầu tiên tôi nhìn thấy văn bản đó và tôi nghĩ đó là trò đùa của Ngày cá tháng tư (1.4 - ngày nói dối).
Sau đó, tôi không trả lời vì câu hỏi đưa ra dành cho tôi bằng tiếng Anh trong khi tôi yêu cầu văn bản gửi đến này phải được viết bằng tiếng Đức”.
Động thái của Franz Beckenbauer dấy lên những nghi vấn rằng huyền thoại bóng đá Đức cũng dính chàm trong vụ hối lộ rùm beng này.
"Hoàng đế" ngay lập tức đưa ra lời trấn an dành cho các tuyển thủ Đức đang thi đấu tại World Cup 2014 nói chung và của CLB Bayern Munich nói riêng. "Tôi chỉ là chủ tịch danh dự của Bayern Munich. Ngay cả khi tôi không làm gì dính đến bóng đá trong 3 tháng thì chức chủ tịch của tôi cũng vẫn tồn tại", Beckenbauer nói.
Trong khi đó, phía FIFA cũng đưa ra thông báo đã thông qua đề xuất của Ủy ban điều tra scandal hối lộ đăng cai World Cup 2022.
Franz Beckenbauer đã hai lần từng được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu (1972 và 1976). Ông đã 103 lần khoác áo đội tuyển Tây Đức và ghi 14 bàn trong ba giải World Cup. Beckenbauer đã đoạt chức vô địch World Cup với tư cách đội trưởng năm 1974 và lặp lại kỳ tích tương tự với tư cách HLV năm 1990.

Năm 1990 ông đã dẫn dắt đội tuyển Đức đến chức vô địch World Cup 1990, trở thành người thứ hai sau Mario Zagallo (Brazil) giành được danh hiệu vô địch World Cup trên cương vị cầu thủ (World Cup 1974) và HLV.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết