Tuyển Honduras hoảng hồn vì tiếng súng nổ

(TNO) Cảnh sát Brazil vừa vào cuộc điều tra về những tiếng súng nổ gần khách sạn của tuyển Honduras đang ở khiến các thành viên của đội này hoảng hồn và lập tức gửi báo cáo khiếu nại. 

Tuyển Honduras hoảng hồn vì tiếng súng nổ - ảnh 1Khách sạn  Transamerica, nơi tuyển Honduras đang tá túc và nghe tiếng súng nổ - Ảnh" AFP   

Theo tờ Independent, cảnh sát Brazil ngày 19.6 đang tiếp tục điều tra tiếng súng nổ ở gần khách sạn Transamerica nằm tại thị trấn Porto Feliz, khoảng 120 km về phía tây bắc bang Sao Paulo, nơi tuyển Honduras đang tá túc để tham dự World Cup 2014. 
SuperSport cho hay, quản lý đoàn tuyển quốc gia Honduras lập tức gửi báo cáo khiếu nại lên FIFA và ban tổ chức World Cup sau khi các thành viên của đội tuyển nước này lo ngại cho sự an toàn của mình.

Tuyển Honduras hoảng hồn vì tiếng súng nổ - ảnh 2    Sân tập luyện của tuyển Honduras tại Porto Feliz - Ảnh: AFP

Saul Bueso Mazariegos, người đứng đầu phái đoàn an ninh, cho biết: “Chúng tôi đã báo động mọi người. Lúc đó, chúng tôi đến sớm hơn dự kiến từ Porto Alegre và tất cả đang nằm trong phòng. Một số thành viên đang ngủ, những người còn lại đều thức và đầy lo lắng khi nghe tiếng súng”.
Ông này nói thêm: “Những viên đạn không trúng khách sạn. Chúng tôi nằm trong phòng nghe thấy tiếng súng nổ ở đường phố”. 
Một sĩ quan cảnh sát địa phương sau đó đã phải trấn an các thành viên của đội tuyển đến từ Trung Mỹ khi cho rằng không tìm thấy đầu đạn nào xung quanh khu vực khách sạn cũng như không có dấu vết của đạn bắn tại các tòa nhà gần đó.

Tuyển Honduras hoảng hồn vì tiếng súng nổ - ảnh 3    Honduras (trắng) sẽ phải quyết đấu với Ecuador - Ảnh: Reuters

Theo điều tra ban đầu, vụ súng nổ dường như có liên quan đến một cuộc truy đuổi của cảnh sát đối với một toán trộm cướp tại một máy rút tiền ATM gần khách sạn vào hôm 17.6.

Tờ Independent cho biết vụ việc dù không trực tiếp nhắm vào khách sạn Transamerica, nhưng ít nhiều khiến các thành viên của tuyển Honduras lung lay tâm lý trước trận đấu gặp Ecuador diễn ra vào sáng 21.6 (giờ VN) thuộc khuôn khổ bảng E. Đây là trận đấu rất quan trọng đối với Honduras và Ecuador do cả hai đội lần lượt bại trận trước Pháp (0-3) và Thụy Sỹ (2-1) ở trận mở màn. 
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết