Tuyển Hy Lạp chia tay đội trưởng Karagounis

(TNO) Đội trưởng tuyển Hy Lạp Giorgos Karagounis đã quyết định chia tay sự nghiệp quốc tế suốt 15 năm cần mẫn sau thất bại trước Costa Rica ở loạt đã 11m may rủi ở vòng knock out. 

Tuyển Hy Lạp chia tay đội trưởng Karagounis - ảnh 1   Ở tuổi 37 nhưng  Karagounis (trái) vẫn thi đấu cần mẫn ở tuyến giữa tuyển Hy Lạp tại World Cup 2014 - Ảnh: Reuters

“Đây là trận đấu cuối cùng của tôi cho Hy Lạp. Chúng tôi muốn ở lại Brazil thêm 1 tuần hoặc thậm chí lâu hơn nhưng không thể được nữa rồi”, tiền vệ 37 tuổi luyến tiếc nói với phóng viên.

Lời chia tay của Karagounis đã nhận nhiều sự tri ân từ người hâm mộ của đất nước thần thoại lẫn đồng đội khi anh chính là người ít ỏi còn sót lại trong thế hệ vinh quang của tuyển Hy Lạp gây cú sốc với chức vô địch Euro 2004. Karagounis cho biết đã đến lúc anh phải rời tuyển quốc gia để nhường lại cho thế hệ trẻ.

Cầu thủ đang chơi cho CLB Fulham thổ lộ: “Đội tuyển đang phát triển và cầu thủ trẻ đã có những kinh nghiệm vô giá ở World Cup 2014. Đó là điều rất quan trọng và khi chúng tôi đã đạt đến một thành công nhất định tôi hy vọng thế hệ trẻ sẽ tiếp bước những vinh quang trong tương lai”.

Tuyển Hy Lạp chia tay đội trưởng Karagounis - ảnh 2Karagounis (nâng cúp) là người góp công không nhỏ trong chiến tích vô địch Euro 2004 của tuyển Hy Lạp - Ảnh: AFP    

Ở World Cup năm nay, mặc dù không còn giữ được phong độ cao, nhưng hình ảnh “chiến binh” Karagounis luôn là chỗ dựa tinh thần cho tuyển Hy Lạp. Đó là phong thái của một cầu thủ luôn làm việc chăm chỉ với ý chí sắt đá và một cuộc sống bình lặng dù Karagounis được xem như một huyền thoại của bóng đá Hy Lạp. Điều đó đã được thể hiện ở trận gặp Costa Rica khi Karagounis chơi suốt 120 phút, trước khi bất lực trước thủ thành Navas của đối phương ở loạt sút cân não.

Dấu ấn của Karagounis để lại khá đậm trong những thành công của tuyển Hy Lạp kể từ khi xuất hiện trong màu áo tuyển Hy Lạp vào năm 1999. Anh có 139 lần ra sân, ghi tổng cộng 10 bàn thắng, 3 lần tham dự Euro và 2 kỳ World Cup. Và ở World Cup 2014, Karagounis cũng góp một phần không nhỏ để tuyển Hy Lạp viết sang sử mới với lần đầu tiên lọt đến vòng đấu loại trực tiếp một kỳ World Cup.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (1) bình luận
Xứ sở các vị thần 15:51, 01.07.2014
Người hùng của chiến tích vô tiền khoáng hậu: Cúp vô địch Euro 2004 của tuyển Hy Lạp.
Ngưỡng mộ chia tay anh!

Xem thêm