Tuyển Mỹ chưa về đến nhà đã nhận hung tin chết chóc

(TNO) Bóng đá Mỹ rúng động không phải vì đội tuyển quốc gia vừa tức tưởi rời World Cup 2014, mà mới đây một trọng tài của nước này đã tử thương vì bị một cầu thủ hành hung.

Tuyển Mỹ chưa về đến nhà đã nhận hung tin chết chóc - ảnh 1    Nỗ lực cứu chữa cho trọng tài John Bieniewicz - thủ phạm gây ra thảm kịch sân cỏ: Baseel Abdul-Amir Saad (ảnh nhỏ) - Ảnh: nydailynews

John Bieniewicz, trọng tài người Mỹ đã từ trần trong bệnh viện sau 3 ngày được điều trị sau khi nhận một cú đấm vào đầu từ cầu thủ Baseel Abdul-Amir Saad. Đích thân Alton Gunn - phát ngôn viên của bệnh viện Detroit Receiving, nơi điều trị cho John Bieniewicz và Jim Acho, bạn thân của vị trọng tài xấu số này đã xác nhận.
Thủ phạm Baseel Abdul-Amir Saad năm nay 36 tuổi, đã điên tiết vì bị John Bieniewicz đuổi khỏi sân trong một trận đấu nghiệp dư ở quận Livonia (Mỹ), Baseel Abdul-Amir Saad đã bất ngờ đấm vào đầu vị vua sân cỏ này.

Cú đấm quá mạnh và nguy hiểm khiến John Bieniewicz đổ gục xuống sân và ngay lập tức được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Sau 3 ngày được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng John Bieniewicz vẫn qua không khỏi.

Tuyển Mỹ chưa về đến nhà đã nhận hung tin chết chóc - ảnh 2    

Tuyển Mỹ chưa về đến nhà đã nhận hung tin chết chóc - ảnh 3    Trọng tài John Bieniewicz nằm ngất trên sân và trong tay vẫn cầm những chiếc thẻ - Ảnh: nydailynews

“Các bạn anh ấy yêu anh ấy. John Bieniewicz sống rất tử tế. Một ngày tồi tệ nhất cuộc đời”, Jim Acho đau buồn nói.
Để giúp đỡ vợ và 2 cậu con trai của John Bieniewicz, Jim Acho đã đứng ra thành lập một quỹ quyên góp tiền ủng hộ gia đình trọng tài xấu số này.

Dự kiến phiên tòa xét xử  Baseel Abdul-Amir Saad sẽ diễn ra vào ngày 10.7 tới đây tại Tòa án quận Livonia.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ cầu thủ đánh chết trọng tài. Hồi năm 2013, trọng tài Ricardo Portillo đã tử vong sau 3 ngày nhập viện vì bị một cầu thủ 17 tuổi đấm trong 1 trận đấu ở Taylorsville, Utah, gần Salt Lake (Mỹ).
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (1) bình luận
Nguyễn Thị Gái 09:38, 03.07.2014
Thật đáng xấu hổ cho làng thể thao Mỹ, nuôi dưỡng nên những con quái thú đội lốt người.
Sao nỡ đánh trọng tài?!

Xem thêm