Tuyển thủ Tây Ban Nha: Đây là World Cup, không phải trận giao hữu ở Việt Nam

(TNO) Trước trận đấu mang tính thủ tục với tuyển Úc 23 giờ đêm nay, hậu vệ Raul Albiol đã mượn bóng đá Việt Nam để lên giây cót tinh thần cho đội tuyển Tây Ban Nha.

Tuyển thủ Tây Ban Nha: Đây là World Cup, không phải trận giao hữu ở Việt Nam - ảnh 1Hậu vệ Raul Albiol - Ảnh: Reuters  

Trận Tây Ban Nha - Úc, một trong hai trận đấu cuối của bảng B, không có nhiều ý nghĩa do cả hai đội đã bị loại sớm. Hà Lan và Chile hiện chia sẻ hai vị trí dẫn đầu bảng với cùng 6 điểm, trong khi Tây Ban Nha và Úc chưa giành được điểm nào.
"Đây là một trận đấu ở World Cup, chứ không phải một trận giao hữu tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ vào sân với những cầu thủ tốt nhất có thể. Mục tiêu của Tây Ban Nha ở trận này là 3 điểm và tránh vị trí cuối bảng.

Với mỗi cầu thủ Tây Ban Nha, giấc mơ là được chơi cho đội tuyển tại World Cup. Không có chuyện chúng tôi sa sút tinh thần đến mức buông xuôi mọi thứ", Albiol cho biết.

Cũng trong buổi họp báo trước trận gặp Úc, Albiol đã bác bỏ quan điểm cho rằng lịch thi đấu nặng nề là nguyên nhân dẫn tới sự sa sút phong độ của Tây Ban Nha.

Kết thúc kỳ World Cup này, một số cầu thủ trong đội hình Tây Ban Nha như Xavi Hernandez, Xabi Alonso và David Villa sẽ chấm dứt sự nghiệp thi đấu quốc tế.

Cuối buổi họp báo, một phóng viên hỏi về kế hoạch tương lai của Albiol và cả David Silva sau World Cup.

Silva nói: “Về cơ bản, chúng tôi sẽ tiếp tục thi đấu cho đội tuyển. Chúng tôi còn trẻ và hy vọng sẽ được chơi nhiều năm nữa".

“Tôi cũng vậy. Tôi muốn tiếp tục làm việc, thi đấu cho Tây Ban Nha nếu đội tuyển vẫn còn cần tôi”, Albiol tiếp lời.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết