Tuyển thủ Uruguay Arevalo Rios: Có âm mưu loại chúng tôi khỏi World Cup 2014

(TNO) Tiền vệ Arevalo Rios đã tiết lộ một thông tin gây chấn động World Cup 2014 khi cho rằng có một âm mưu muốn loại đội tuyển Uruguay khỏi giải càng sớm càng tốt.

Tuyển thủ Uruguay Arevalo Rios: Có âm mưu loại chúng tôi khỏi World Cup 2014 - ảnh 1  Tiền vệ Rio (bìa phải) trong trận đấu với Colombia - Ảnh: Reuters 

Ngay trước thềm trận đấu với Colombia ở vòng 1/16 World Cup 2014, những người Uruguay đã chịu tổn thất vô cùng lớn khi tiền đạo Luis Suarez đã nhận án treo giò 4 tháng sau hành vi cắn Chiellini.
Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới sức mạnh của Uruguay bởi ai cũng hiểu Suarez chính là 50% sức mạnh của đội tuyển. Bên cạnh đó, án phạt này cũng ảnh hưởng tới tinh thần của toàn đội.

Không ngạc nhiên khi Uruguay đã chịu thất bại 0-2 trước Colombia ngay tại thánh địa Maracana huyền thoại, nơi mà cách đây 64 năm, họ đã khiến Brazil phải bẽ mặt khi giành chức vô địch ở World Cup 1950.

Tuyển thủ Uruguay Arevalo Rios: Có âm mưu loại chúng tôi khỏi World Cup 2014 - ảnh 2 Uruguay đã rời giải nhưng dấu ấn mà họ để lại vẫn còn rất đậm nét - Ảnh: Reuters  

Tiền vệ Arevalo Rios phát biểu với AFP: “Chúng tôi đã phải chiến đấu để chống lại tất cả. Kể từ khi World Cup khởi tranh, họ đã muốn loại bỏ Uruguay.
Những màn trình diễn ở bảng tử thần cho thấy chúng tôi đã không ngừng chiến đấu trước những thử thách ngày càng khó khăn hơn.
Uruguay đã có 2 chiến thắng trước những đội tuyển hàng đầu thế giới. Chúng tôi đã làm tất cả mọi thứ có thể nhưng không thể chống lại những bất công phải đối mặt”.
Tại vòng chung kết World Cup 2014, Uruguay nằm chung bảng (D) với tuyển Ý, Anh và Costa Rica. Kết thúc vòng bảng, đội của Rios đã vượt qua tuyển Anh và Ý để xếp thứ 2 sau Costa Rica.
Dấu ấn mà Uruguay để lại ở vòng bảng chính là sự tỏa sáng của chân sút Luis Suarez và cũng chính cầu thủ này đã có hành động phi thể thao - cắn người, khiến FIFA ra quyết định treo giò anh đến 9 trận.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết