Van Persie sẽ đối mặt với trọng tài từng bị anh khinh mỉa

(TNO) Trái đất tròn, Van Persie sẽ gặp lại trọng tài Cuneyt Cakir ở trận bán kết World Cup chỉ 1 năm sau khi anh buông ra lời mỉa mai về sự 'vô danh' của trọng tài Thổ Nhĩ Kỳ này.

Van Persie sẽ đối mặt với trọng tài từng bị anh khinh mỉa - ảnh 1Trọng tài Cuneyt Cakir phạt thẻ vàng Thiago Silva khiến anh vắng mặt ở bán kết - Ảnh: Reuters

FIFA đã thông báo rằng trọng tài trong trận bán kết thứ 2 giữa Hà Lan và Argentina sẽ được điều khiển bởi trọng tài Cuneyt Cakir, người Thổ Nhĩ Kỳ. Theo đó, đây sẽ là lần thứ 3 vị trọng tài 37 tuổi được phân công nhiệm vụ  ở World Cup này.
Như vậy, với riêng cá nhân tiền đạo Robin van Persie đây sẽ là cuộc hội ngộ ngoài ý muốn. Chỉ mới một năm trước, trong cơn giận dữ về chiếc thẻ phạt của Nani, tiền đạo người Hà Lan đã mỉa mai tỏ vẻ "không biết" về vị vua áo đen này.
Năm 2013, tại Old Trafford khi Nani đã bị đuổi sau một tình huống cao chân với Alvaro Arbeloa khiến Manchester United thua Real Madrid ở đấu trường Champions League.

Van Persie sẽ đối mặt với trọng tài từng bị anh khinh mỉa - ảnh 2Trọng tài Cakir với chiếc thẻ đỏ gây tranh cãi giành cho Nani - Ảnh: Reuters    

Khi đó, trong cơn tức giận, Van Persie đã gay gắt: "Trước trận tôi không hiểu tại sao người này được điều khiển ở trận này, một trọng tài "vô danh" không được phép xuất hiện ở giải đấu lớn trong nhiều tháng như vậy".
Cakir bắt đầu sự nghiệp quốc tế của mình trong năm 2006 và là một trong những trọng tài chuyên nghiệp đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ. Trước World Cup này, ông Cakir từng làm việc tại Euro 2012, cũng bắt trong một trận bán kết cũng như một loạt giải đấu lớn khác. 
Ông là trọng tài Thổ Nhĩ Kỳ thứ 2 có mặt tại World Cup, sau người tiền bối Dogan Babacan tác nghiệp tại World Cup 1974 ở Đức. 
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (1) bình luận
Tèo Anh 10:38, 09.07.2014
Tới lúc nhận thẻ đỏ từ trọng tài thì Van Persie sẽ nhớ vị trọng tài 'vô danh' này suốt đời, và đây cũng là lúc vị trọng tài 'vô danh' trở nên vĩ đại (dù phạt đúng hay sai - đều trở nên 'vĩ đại' hết)

Xem thêm