Vội ăn mừng, Romero suýt nữa đã là tội đồ

(TNO) Sung sướng vì chặn được cú sút đầu tiên của Ron Vlaar, thủ thành Sergio Romero đã quay lưng ăn mừng mà không hề biết rằng trái bóng anh đẩy ra đang từ từ lăn vào khung thành.

Vội ăn mừng, Romero suýt nữa đã là tội đồ - ảnh 1Romero chặn được cú sút của Vlaar - Ảnh: AFP    

Đấy là tình huống rất nhiều cổ động viên trên truyền hình đã bị lỡ mất. Ở quả đá luân lưu đầu tiên, Romero đã đoán đúng hướng và đẩy được cú sút của Ron Vlaar.
Ngay lập tức, thủ thành Argentina nhảy dựng lên liên tục vỗ ngực ăn mừng đầy phấn khích, Vlaar ôm đầu tiếc nuối còn trái bóng thì... từ từ lăn về phía khung thành. 
Vội ăn mừng, Romero suýt nữa đã là tội đồ - ảnh 2Vlaar ôm đầu, bóng lăn về khung thành - Ảnh từ Youtube
Rất may cho thủ môn Argentina khi định mệnh đã chọn anh làm người hùng. Trái bóng sau khi bật khỏi tay anh, do độ xoáy đã dội đất lăn về phía khung thành và dừng lại ngay ngắn trên vạch ngang khung thành.
Sau khi hoàn hồn, Vlaar đã nhìn lại trái bóng hỏi ý kiến trọng tài nhưng không đươc công nhận bàn thắng. 

Vội ăn mừng, Romero suýt nữa đã là tội đồ - ảnh 3Vlaar "ý kiến" nhưng trọng tài không gật đầu - Ảnh từ Youtube    

Cú dứt điểm của Vlaar không thành bàn mở đường cho Argentina lọt vào chung kết còn Hà Lan phải dừng bước trong đau đớn.
Quy tắc của FIFA trong loạt sút luân lưu ghi rõ: "Một pha sút được xem là thành công nếu sau khi được tác động một lần bởi người dứt điểm, bóng đi qua vạch vôi giữa 2 cột và dưới xà ngang, không chạm bất kỳ cầu thủ, quan chức nào hoặc bất kỳ ai ngoại trừ thủ môn bảo vệ khung thành.
Bóng có thể chạm vào người thủ môn, cột dọc hoặc xà ngang khung thành bao nhiêu lần cũng được trước khi đi vào khung thành, miễn là trọng tài tin rằng quá trình chuyển động của bóng là kết quả của cú đá ban đầu".
Quy định này đã được thêm vào nhằm làm sáng tỏ một trường hợp gây tranh cãi vào năm 1982, ở loạt sút luân lưu giữa Brazil và Pháp. 
Khi ấy, cú sút của Bruno Bellone đã đưa bóng dội cột văng ra trung người thủ môn Carlos của Brazil và lăn vào lưới.

Vội ăn mừng, Romero suýt nữa đã là tội đồ - ảnh 4Romero ăn mừng rất đẹp, nhưng suýt nữa đã trở thành tội đồ - Ảnh: Reuters    

Theo băng ghi hình phát lại, trái bóng sau cú sút của Vlaar đã chạm Romero và bật đất, lăn vào khung thành. Tuy nhiên nó đã dừng ở vạch ngang khung thành và quyết định không công nhận của trọng tài là hoàn toàn chính xác.
Quá tiếc cho Hà Lan. Chỉ một vài centimet thôi, lịch sử đã có thể đảo ngược. Khi ấy với tình huống mải ăn mừng, Romero đã hoàn toàn có thể trở thành tội đồ thay vì người hùng quốc gia như lúc này.
Hãy xem lại các đoạn clip về tình huống sút luân lưu hy hữu này:
Bản quay từ khán đài:

Bản quay từ camera trong khung thành:

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (5) bình luận
Hải 23:22, 12.07.2014
Vì Hà Lan thất bại nên giờ ai nói gì mà không được, nhưng mà nhìn một cách khách quan họ đi được đến đây là hoàn toàn xứng đáng nhé!
Đỗ Chí Hùng 10:50, 12.07.2014
Chạm vào vai cầu thủ sút rồi còn gì nữa. Nếu mà tính vào thì vô duyên
Bạn đọc 09:22, 12.07.2014
Phải nói là nếu bóng vào thì tiếc cho Argentina, vì Hà Lan lần trước đã ăn vạ của Mexico 1 bàn, nếu không thì chưa chắc đã vào đến đây. Kể cả có hạng 4 thì cũng đã hời. Tiếc cho Mexico.
d nvcn 07:41, 12.07.2014
chậm vài tháng sứt nó chơi tiểu xảo nhưng làm sao qua mắt được trọng tài chứ
Diệu Kim 07:09, 12.07.2014
Khi bóng chạm đất thì đã xác định kết quả rồi mà. Ví dụ, nếu thủ môn đứng sau vạch cầu môn, tuy bắt được bóng, nhưng bóng rơi trong khung thành thì vẫn xác định bàn thắng. Đằng này, diễn giải của tác giả bị dư thừa rồi.

Xem thêm