World Cup 2014 sớm phá nhiều kỷ lục người xem truyền hình

(TNO) World Cup 2014 đã phản ánh sự quan tâm của người xem bóng đá ngày càng tăng thông qua số liệu phát sóng truyền hình kỷ lục được thống kê bởi FIFA. 

World Cup 2014 sớm phá nhiều kỷ lục người xem truyền hình - ảnh 1    Số lượng người xem World Cup 2014 qua truyền hình ở Nhật Bản tăng vọt ở những trận đầu - Ảnh: AFP

Theo AFP, ngay ở một số trận đấu vòng đầu tiên của World Cup năm nay đã sớm thiết lập một số kỷ lục về số lượng người xem truyền hình trên toàn thế giới, trong đó người hâm mộ bóng đá ở Mỹ và Úc quan tâm đến đội tuyển quốc gia tăng vượt bật.
FIFA cho biết trận đấu đầu tiên giữa Mỹ và Ghana nhận được con số kỷ lục 11,1 triệu người xem trên ESPN. Trận khai mạc Brazil thắng Croatia vào ngày 12.6 có đến 42,9 triệu người xem trên kênh truyền hình Globo (Brazil), con số cao nhất về số lượng người xem một trận bóng đá trong năm 2014.

World Cup 2014 sớm phá nhiều kỷ lục người xem truyền hình - ảnh 2    World Cup 2014 lan tỏa khắp mọi nơi - Ảnh: Reuters

Trận thắng của Ý trước Anh cũng nhận được con số cao nhất về số lượng người xem truyền hình trong năm với 14,2  triệu trên BBC 1 (Anh) và 12,8 triệu trên kênh RAI 1.

Kênh truyền hình ARD của Đức thể hiện con số kỷ lục của năm ấn tượng hơn với 26,4 triệu người xem Thomas Muller lập cú hattrick đánh bại Bồ Đào Nha 4-0. Tuy nhiên, con số của ARD vẫn xếp sau 34,1 triệu người xem trên kênh truyền hình NHK của Nhật Bản theo dõi trận đội nhà thua Bờ Biển Nga ở trận mở màn bảng C, gấp đôi số lượng người xem truyền hình lớn nhất ở các sự kiện thể thao lớn ở đất nước mặt trời mọc trong năm nay.

Số lượng người xem truyền hình theo dõi World Cup 2014 cũng đạt mức cao ở các nước Argentina, Hà Lan, Croatia, Pháp...

“Những con số kỷ lục cho thấy bóng đá ngày càng phổ biến và FIFA World Cup lan tỏa khắp toàn cầu, từ Nhật Bản cho đến Argentina. Đặc biệt nhất là sự tăng trưởng đáng khích lệ ở Mỹ và Úc”, Niclas Ericson - giám đốc phụ trách mãng truyền hình của FIFA - nói với AFP.

World Cup 2014 sớm phá nhiều kỷ lục người xem truyền hình - ảnh 3Truyền hình World Cup 2014 sớm đạt những con số kỷ lục về lượng người xem - Ảnh: Reuters    

FIFA cho biết đã chi khoảng 150 triệu USD cho việc phát sóng World Cup 2010 và cũng đầu tư con số tương tự ở Brazil năm nay. Tại World Cup 2014, FIFA đã thỏa thuận cấp phép phát sóng cho hơn 700 đài truyền hình, phương tiện truyền thông, từ truyền hình đến đài phát thanh, internet.

Ericson nhấn mạnh: “FIFA đã làm mọi cách trong việc phát sóng để người hâm mộ trên toàn thế giới có thể xem World Cup và đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ chúng tôi về các dự án phát triển bóng đá khắp mọi nơi và cho tất cả mọi người”.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết