Xabi Alonso giã từ tuyển Tây Ban Nha

(TNO) Tiền vệ kỳ cựu Xabi Alonso đã quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau khi đội tuyển Tây Ban Nha bị loại ngay ở vòng bảng World Cup 2014.

Xabi Alonso giã từ tuyển Tây Ban Nha - ảnh 1Alonso (phải) chia tay đội tuyển Tây Ban Nha - Ảnh: Reuters    

Thất bại ở World Cup 2014 có thể sẽ là dịp để đội tuyển Tây Ban Nha “thay máu” toàn diện trong thời gian tới. Mở màn cho xu thế đó là việc Alonso tuyên bố giã từ đội tuyển.

Theo Marca, tiền vệ đang khoác áo Real Madrid đã đưa ra quyết định trên ngay sau trận thua Chile 0-2. Ở tuổi 32, cầu thủ có 112 lần khoác áo tuyển Tây Ban Nha vẫn chưa quá già nhưng anh vẫn quyết định rút lui để nhường chỗ cho thế hệ trẻ.

Marca cho biết Alonso đã có ý định này từ trước khi cùng đội tuyển dự World Cup: “Tôi vẫn chưa đưa ra quyết định bởi tôi đang tập trung cho giải đấu sắp tới. Việc tôi có giã từ đội tuyển hay không phụ thuộc vào kết quả của đội tuyển. Bên cạnh đó, nếu thể lực cho phép, tôi sẽ tiếp tục”.

Dù vậy, việc Tây Ban Nha bị loại chỉ sau 2 trận ở vòng bảng là yếu tố khiến Alonso không còn hứng thú tiếp tục khoác áo đội tuyển quốc gia.

Bên cạnh Alonso, một cầu thủ kỳ cựu khác của tuyển Tây Ban Nha là Xavi cũng có thể sẽ thi đấu trận cuối cùng cho tuyển Tây Ban Nha khi đội này gặp Úc vào ngày 23.6 tới. Ngoài ra, khả năng giã từ đội tuyển của thủ môn Iker Casillas cũng là khá lớn.

Với việc các trụ cột như Alonso hay Xavi là điều cần thiết cho tuyển Tây Ban Nha trong thời điểm hiện nay. Hiện bóng đá Tây Ban Nha đang có một thế hệ kế cận có tài năng không kém như Koke hay Thiago Alcantara. 
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (1) bình luận
Bá Đạo 10:18, 22.06.2014
Kênh thông tin khác cho rằng Alonso giã từ “Bò tót” vì ... bị cô lập tại ĐTQG. Thực hư điều này ra sao?

Xem thêm