Xavi có thể bình phục trước World Cup

(TNO) Thông báo từ Barcelona cho thấy đội trưởng Xavi gặp một chấn thương ở cột sống nhưng nó sẽ không ngăn cản anh thi đấu tại World Cup sắp tới.

Xavi có thể bình phục trước World Cup - ảnh 1Do vẫn còn chấn thương nên Xavi chỉ có thể tập nhẹ - Ảnh: AFP

Trong trận đấu được xem là “chung kết” giữa Barcelona với Atletico Madrid, Xavi đã được HLV Tata Martino tung vào sân trong 15 phút cuối.

Theo lời các bác sĩ của CLB, khi ấy tiền vệ nhạc trưởng của Barca lẫn tuyển Tây Ban Nha vẫn đang mắc phải một chấn thương ở đốt sống. Tuy nhiên, đây không phải là chấn thương quá nặng và theo chẩn đoán ban đầu, thời gian phục hồi dự kiến chỉ là một tuần.

Mới đây, sau một thời gian xem xét và điều trị, trên trang chủ của CLB đã đăng thông báo chính thức của bộ phận y tế xác nhận về vấn đề này: “Nhóm nghiên cứu y tế tại Barcelona đã liên lạc với Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha và sẽ cùng phối hợp với nhau vì sự hồi phục của cầu thủ, một khi anh lên tập trung cùng đội tuyển quốc gia”.

Đấy sẽ là tin vui cho Xavi cũng như đội tuyển Tây Ban Nha bởi ai cũng rõ tầm ảnh hưởng của anh lớn đến thế nào. 

Xavi có thể bình phục trước World Cup - ảnh 2Xavi (giữa) là một trong những trụ cột của tuyển Tây Ban Nha - Ảnh: AFP

Đây là mùa giải khó khăn cho Xavi khi anh thường xuyên vắng mặt do gặp khá nhiều chấn thương. Nguyên nhân một phần đến từ việc anh thường xuyên phải thi đấu trong tình trạng không hoàn toàn khỏe mạnh hoặc chưa bình phục chấn thương.

Từ nhiều năm qua, Xavi vẫn luôn được xem như một trong những nhạc trưởng hay nhất thế giới, đặc biệt ở khả năng điều tiết nhịp độ trận đấu. Anh cũng là thành viên chủ chốt của tuyển Tây Ban Nha đã giành được 2 danh hiệu vô địch châu Âu gần nhất.

Năm 2010, Xavi cũng đối mặt với nguy cơ làm khán giả tại World Cup tổ chức tại Nam Phi. Tuy nhiên, anh đã kịp bình phục chấn thương đùi và giúp Tây Ban Nha lần đầu tiên giương cao cúp vàng thế giới.

Việc Xavi đang được kỳ vọng kịp bình phục có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với đội bóng xứ bò tót trong tham vọng làm được ở Brazil điều tương tự như tại châu Âu: Bảo vệ thành công chức vô địch.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết