Ý bị loại, Prandelli tuyên bố từ chức

(TNO) Ngay sau thất bại 0-1 của Ý trước Uruguay, HLV Cesare Prandelli đã khẳng định sẽ nhận trách nhiệm và quyết định đệ đơn thôi việc.

Ý bị loại, Prandelli tuyên bố từ chức  - ảnh 1

HLV Prandelli quyết định ra đi sau thất bại của Ý tại World Cup - Ảnh: AFP    
Trước khi World Cup khởi tranh HLV Prandelli đã gia hạn hợp đồng dẫn dắt tuyển Ý đến năm 2016. 
Tuy nhiên sau thất bại 0-1 trước Uruguay dẫn đến việc đội bóng áo thiên thanh phải về nước sớm ngay sau vòng bảng thì vị chiến lược gia 56 tuổi đã quyết định nhận trách nhiệm và từ chức.
HLV Prandelli tuyên bố thông tin này ở buổi họp báo sau trận đấu: "Tôi đã nói chuyện với Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ý về quyết định của mình. Rõ ràng tôi phải chịu trách nhiệm cho thất bại này thế nên tôi sẽ nộp đơn từ chức.
Trước khi gia hạn hợp đồng tôi có rất nhiều dự án muốn thực hiện để giúp giải quyết những vấn đề tồn tại của bóng đá Ý và cùng các cầu thủ vươn tới thành công mới. 
Tuy nhiên mọi thứ giờ đã thay đổi, khi đội bóng thất bại tại một giải đấu thì HLV phải gánh vác trách nhiệm". tờ Gazzetta dello Sport dẫn lời nhà cầm quân của tuyển Ý

Ý bị loại, Prandelli tuyên bố từ chức  - ảnh 2

Tuyển Ý chịu thiệt khi trọng tài đã bỏ qua tình huống Suarez cắn vào vai Chiellini - Ảnh: AFP  
Nói về trận thua trước Uruguay, HLV Cesare Prandelli đã chỉ trích mạnh mẽ những quyết định của trọng tài, đặc biệt là ở thẻ đỏ dành cho Marchisio: "Chúng tôi đã chơi sòng phẳng với Uruguay khi có đủ 11 cầu thủ trên sân. Nhưng trọng tài đã hủy hoại mọi tính toán chiến thuật của tôi cho trận đấu này. Phạt thẻ đỏ ở tình huống đó là quá nặng với Marchisio. 
Tuyển Ý đã nỗ lực chuẩn bị trong 4 năm và cuối cùng bị hủy hoại chỉ vì một chiếc thẻ đỏ".
Trong khi đó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ý FIGC Giancarlo Abete khẳng định sẽ thuyết phục HLV Prandelli suy nghĩ lại về việc từ chức: "Tôi sẽ nhanh chóng tổ chức một cuộc họp với các thành viên của Liên đoàn và hy vọng ông Prandelli lấy lại đơn từ chức. Đội bóng đã thi đấu hết sức mình nên không có gì phải chỉ trích ở đây cả".

HLV Prandelli nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển Ý từ năm 2010. Ông đã đưa “Azzurri” từ đội bóng bị loại tủi hổ từ ngay vòng bảng World Cup 2010 cán đích với vị trí á quân tại Euro 2 năm sau đó và giành vị trí thứ 3 tại Confederations Cup ở Brazil năm ngoái.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết