Zabaleta: Sự thù ghét của người Brazil giúp Argentina mạnh lên

(TNO) Hậu vệ Pablo Zabaleta cho biết Argentina không hề cảm thấy lo ngại mà ngược lại rất hào hứng khi được chơi trận chung kết World Cup ngay trên đất của 'đối thủ truyền kiếp' Brazil.

Zabaleta: Sự thù ghét của người Brazil giúp Argentina mạnh lên  - ảnh 1

Zabaleta tin rằng chính sự ghét bỏ của các cổ động viên Brazil sẽ là động lực giúp Argentina giành chiến thắng - Ảnh: AFP
Brazil và Argentina là kình địch của nhau trong suốt nhiều năm không chỉ ở trên sân mà còn vì sự đối nghịch của các cổ động viên. Sự thù ghét đó còn lên tới đỉnh điểm ở World Cup năm nay khi đội chủ nhà bị loại một cách tủi nhục ở bán kết sau thất bại 1-7 trước Đức và người Brazil đành nhìn "những gã hàng xóm ồn ào" Argentina chơi trận chung kết trên chính "thánh địa" của mình.
Dĩ nhiên các cổ động viên Brazil không thể nhịn được nỗi tức giận này và quay sang cổ vũ cho Đức thay họ đánh bại Argentina ở chung kết.
Thế nhưng hậu vệ Zabaleta lại không xem việc này là áp lực với đội bóng của mình: "Thật đặc biệt khi được chơi trận chung kết World Cup tại Brazil, nhất là khi các cổ động viên chủ nhà luôn cố gắng chống lại chúng tôi và mong cho Argentina thua trong suốt giải đấu. 
Tôi nghĩ rằng việc đó cũng không vấn đề gì, đôi khi phải có những người luôn chống đối bạn như vậy thì mới khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã chứng minh điều đó trong trận đấu với Hà Lan và giờ đây là trận chung kết. Argentina tự hào về thành tích và nỗ lực của mình", Sport Mail dẫn lời hậu vệ đang chơi cho Manchester City.

Zabaleta: Sự thù ghét của người Brazil giúp Argentina mạnh lên  - ảnh 2

Rất nhiều người Argentina đã đến Rio de Janeiro để cổ vũ đội nhà - Ảnh: Đỗ Hùng   
Các cổ động viên láng giềng tất nhiên cũng không bỏ qua cơ hội vàng này để "thị uy" với người Brazil. Hàng trăm ngàn người Argentina đang đổ về Rio de Janeiro với sự ủng hộ lớn lao cho đội tuyển của mình trong trận chung kết.
Zabaleta cho biết đó sẽ là động lực lớn cho đội bóng giành chiến thắng lịch sử: "Tôi biết có nhiều người đã bán cả xe, có người đến đây cổ vũ cho chúng tôi dù không có vé vào sân, họ đang làm hết sức để giúp Argentina có tinh thần tốt nhất trước trận đấu. 
Đức là đội chơi tốt nhất tại World Cup lần này, nhưng Argentina không chỉ chơi trận chung kết mà chúng tôi đến để giành chiến thắng cuối cùng, đó là điều chúng tôi đang nhắc đi nhắc lại với nhau trong những ngày qua".
Bầu chọn
Đội nào sẽ vô địch World Cup 2014?
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết