Anh hôm nay sẽ khác ngày hôm qua?

Ai cũng có một niềm hy vọng. Và hy vọng lớn thì thất vọng nhiều. Khi nỗi đau dâng đến cao trào, nó sẽ là động lực giúp ta mạnh mẽ tiến bước.
Bài dự thi của Phan Vũ Anh Tuấn, Đà Nẵng (tuandn9105@gmail.com)
Anh hôm nay sẽ khác ngày hôm qua? - ảnh 1    Dù hy vọng nhỏ nhoi, chúng tôi vẫn tin vào tuyển Anh - Ảnh: AFP
Ở bất cứ giải đấu lớn nào họ góp mặt, họ luôn là ứng cử viên cho chức vô địch. Nhưng rồi, hết giải này đến giải khác, qua biết bao thế hệ, thành tích của họ cũng chỉ dừng lại ở 1 lần lên ngôi tại World Cup. Và điều đó cũng đã diễn ra lâu lắm rồi, từ năm 1966, ngay trên sân nhà. Vâng, đó là Những chú sư tử Anh. Và liệu lần này có khác?

Trở lại một chút về quá khứ. Tuyển Anh chưa bao giờ thiếu nhân tài.

Từ France 98, họ trình làng những gương mặt trẻ đầy triển vọng như M.Owen, D.Beckham... Đến mùa hè Han Quốc và Nhật Bản năm 2002, thời điểm ĐT Anh mang đến World Cup thế hệ vàng của mình với sự xuất hiện thêm của Lampard, Gerrard hay Rio Ferdinand.

Tại Đức 2006, Anh giới thiệu đến thế giới W.Rooney, một thần đồng vào thời điểm đó. Và tại kỳ Mundial gần nhất, với đội hình đồng đều, thi đấu với nhau trong thời gian dài, Anh cũng được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện.

Tuy nhiên, thành tích tốt nhất của Tam sư tại các kỳ World Cup đó chỉ là tứ kết. Rõ ràng, vấn đề của họ không nằm ở lực lượng, mà đến từ lối chơi, tinh thần pha một chút tâm linh. Điều đó tất nhiên không làm hài lòng những CĐV của họ.

Năm nay, khi World Cup diễn ra trên đất Brazil, Anh lại góp mặt mang theo những kỳ vọng to lớn. Và qua hai trận đấu đầu tiên, dù thua Ý và Uruguay, nhưng họ cũng đã để lại những điểm sáng tích cực.

Một đội hình trẻ trung, lối chơi tươi mới. R.Hogson đã xậy dựng Tam sư dựa rất nhiều vào cách vận hành của Liverpool, CLB thi đấu rất thành công ở mùa bóng vừa qua. Và ở một chừng mực nào đó, tuyển Anh đã cho thấy được sức mạnh của mình. Thua Ý và Uruguay, những đội bóng già dơ có thể làm cho cơ hội đi tiếp của tuyển Anh giảm đi nhiều nhưng hy vọng vẫn còn, dù là mong manh. Nếu qua được vòng bảng, người hâm mộ của Tam sư có quyền hy vọng nhiều...

Tuyển Anh đã lấy đi rất nhiều nước mắt của người hâm mộ. Và chẳng ai muốn lần này kết cục lại như những lần trước.

Cũng đặt niềm tin vào sư tử. Và biết đâu đấy... 
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (2) bình luận
trần đình liêm 15:45, 20.06.2014
Bóng đá Anh, là thứ bóng đá nhằm cống hiến cho người xem cái tinh hoa của vẽ đẹp, là những đường chuyền như để, là thứ bóng đá không có "bạo lực" ! Nếu quan điểm này không được nhận thức lại nhằm mang quân ra xứ người thì âm hưởng của 1966 sẽ mãi mãi là âm hưởng, nó sẽ chỉ là thứ hào hùng để kể lại cho con cháu...!
BRASIL 14:56, 20.06.2014
VỀ NƯỚC CHO RỒI. CÓ VÀO MÀ KHÔNG TỰ QUYẾT ĐƯỢC THÌ CÀNG NHỤC VỚI ĐẤT NƯỚC CÓ NỀN BÓNG ĐÁ PHÁT TRIỂN HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Xem thêm