Ba, con và ngôi sao thứ 6 trên ngực áo Selecao

Những tháng ngày tươi đẹp, ngày mà cậu nhóc như tôi được ở nhà không phải đi học, được chơi đùa trên cát biển, được người lớn dẫn đi bắt tôm, bắt cá đến nhừ người, được thả diều thỏa thích, được nghe tiếng bình luận viên gào thét la “vàoooo” hào hứng đến nhói tai và từ những ngày như thế, bóng đá ngấm vào tôi lúc nào không hay.
Bài dự thi của Quảng Đình Trọng, Long An (trongqd1603@gmail.com)  
Ba, con và ngôi sao thứ 6 trên ngực áo Selecao - ảnh 1Tuyển Brazil tại World Cup 2014 - Ảnh: AFP   
France 98, Brazil đưa tôi đến World Cup, khi đó tôi lên 7, cậu bé mới bước vào lớp một.
Ba thì cổ vũ, còn con ngồi được phát biểu ý kiến, được bình luận kiểu người lớn hẳn hoi, điều lạ là tôi còn thuộc được cả tên và đọc vanh vách 32 đội tuyển tham dự.
Ba tự hào lắm, còn tôi cũng thích thú và vui lây cùng ba. Brazil là đội bóng đầu tiên ấn tượng với tôi, vì ba tôi yêu Brazil, còn tôi thì thương ba, ba theo đội nào tôi cũng theo đội đó.
Ký ức về France 98 là ký ức buồn. Selecao thua, ba buồn, còn tôi khóc như mưa.
Bốn năm sau, Brazil trở lại và chiến thắng chính mình để lên đỉnh một cách đầy thuyết phục với lối chơi mãn nhãn, đẹp mắt. Họ chơi một thứ bóng đá “sexy”, khoa học và hiệu quả.
Giải đấu được thổi vào làn gió mới tươi mát, trong lành, đáng thưởng thức. Hai ba con được vỡ òa trong men say chiến thắng.

World Cup trên đất Đức và Nam Phi là một Brazil khác, nơi mà Brazil không còn là chính mình. Họ thua lần lượt trước Pháp và Hà Lan, thất bại được báo trước này thật sự không quá bất ngờ, người Brazil thiếu chất Brazil và đã thất bại cay đắng.

World Cup năm nay, trái bóng tròn “nhảy múa” bằng vũ điệu Samba quyến rũ trên chính đất Brazil. Ba con tôi được trở lại guồng cảm xúc, được cùng nhau thức khuya, cùng nhau tiêu thụ hết thùng mì còn dang dở mà mẹ đã mua chuẩn bị mùa Word Cup, cùng nhau nói về bóng đá, về cuộc sống, để yêu và được yêu và lần nữa, được nở nụ cười chiến thắng.
Hy vọng, tôi lại được khóc, nhưng lần này là rơi lệ cho giọt nước mắt sung sướng vì hạnh phúc.
Vậy cứ đợi chờ đi, đợi chờ cho cánh diều Brazil bay cao, chờ đợi ngày mà Maracana huyền thoại bùng cháy và hãy cầu nguyện cho Neymar, cho Selecao, cho ngôi sao thứ 6 lấp đầy khoảng trống trên ngực áo đội tuyển vàng - xanh!
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (1) bình luận
Quảng Đình Trọng 16:07, 20.06.2014
Đọc cho ba vui, là điều làm tôi hạnh phúc!

Xem thêm