Bóng đá, nơi cảm xúc thăng hoa!

Tôi yêu bóng đá từ khi còn là một cậu nhóc, tôi lớn dần lên, bóng đá cũng có nhiều đổi thay… nhưng dõi theo từng đường bóng lăn, trái tim tôi như hòa cùng nhịp đập của trái bóng tròn… Vui sướng, hy vọng, thất vọng, những giọt nước mắt… bóng đá đã đưa tôi trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc.
Bài dự thi của Phạm Hồng Phúc, Hà Nội (phph707phuc@gmail.com)    

Bóng đá, nơi cảm xúc thăng hoa! - ảnh 1Những hình ảnh khó quên của các cổ động viên - Ảnh: AFP    

Khi theo dõi một trận đấu, mỗi tình huống đều đem lại cho tôi nhiều tâm trạng. Sung sướng khi đội nhà ghi bàn, lo lắng khi một cầu thủ bị chấn thương, thất vọng khi bị thủng lưới hay cảm thấy thời gian trôi thật chậm khi đội bóng bị ép sân…

Bóng đá là vậy, nó đem lại cho người xem, các cầu thủ, huấn luyện viên nụ cười, nước mắt, nó khiến tất cả chúng ta hòa vào làm một, chung một niềm tin, một tình yêu - tình yêu với trái bóng tròn...

World Cup 2014 trên đất Brazil, ngày hội của bóng đá thế giới, nơi hội tụ những vì sao tinh tú nhất của làng túc cầu, nơi hơn một tháng tất cả mọi người cùng ăn bóng đá, ngủ bóng đá, cuộc sống gắn liền với trái bóng tròn, nơi tình yêu thăng hoa, nơi trái tim hòa cùng nhịp đập… Mỗi trận đấu đi qua để lại cho người xem vô vàn cảm xúc.

Hình ảnh Robben nén nỗi buồn để động viên cậu con trai đang khóc như mưa trên khán đài.

Hình ảnh Messi sung sướng đến tột cùng sau khi giành chiến thắng sau lượt đấu súng cân não.

Hình ảnh James rodriguez khóc nức nở khi bị loại khỏi vòng chung kết World Cup.

Hình ảnh niềm vui, sự thăng hoa của các cổ động viên khi đội nhà giành chiến thắng. Nỗi buồn, sự thất vọng, những giọt nước mắt khi đội bóng mình yêu thua cuộc.

Tất cả những hình ảnh ấy sẽ mãi đọng lại và được khắc ghi như một trong số những hình ảnh đẹp nhất, đáng nhớ nhất, là mình chứng rõ nét cho tình yêu bóng đá, cho vẻ đẹp thuần khiết và tinh túy mà trái bóng tròn đem lại.

Bóng đá chi phối cảm xúc của người xem, của các cầu thủ, của tất cả những người đã trót dành tình yêu cho trái bóng tròn. Chỉ trên sân cỏ, chúng ta mới bắt gặp hình ảnh những giọt nước mắt chực rơi vì nỗi buồn, vì hạnh phúc, hình ảnh những nụ cười, niềm vui vỡ òa trong chiến thắng.

World Cup 2014 đã đi tới hồi kết, hy vọng rằng những trận đấu cuối cùng của giải đấu này sẽ là những trận đấu đáng xem nhất, hấp dẫn nhất, đem lại nhiều cảm xúc nhất những người dành tình yêu cho môn thể thao vua!

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (4) bình luận
Trần Văn Mạnh 10:12, 14.07.2014
Bóng đá- bóng đá, nó luôn đẹp lại cho chúng ta những cảm xúc thật đặc biệt và vô cùng thú vị!!
Phạm Văn Nam 09:33, 14.07.2014
Chúc bạn có thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé!! Càng ngày càng tiến bộ đấy!!
Hùng 08:19, 14.07.2014
Bóng đá, là trò ẩn chứa nhiều may rủi nhưng nó cũng dạy chúng ta thật nhiều điều
Dương Nam Dương 08:09, 14.07.2014
Bài viết hay, giàu cảm xúc!!! Những chia sẻ của bạn rất chân thực~~

Xem thêm