Các bạn có thấy không? Là máu và sự cố gắng đó...

Vậy là đã World Cup đã đi qua vòng bảng. Bao nhiêu bất ngờ, bao nhiêu cảm xúc, bao nhiêu khoảng khắc đáng nhớ... nhưng trên sân bóng các bạn có nhìn thấy không? Đó là máu và sự cố gắng gọi tên những người anh hùng Die Mannschaft của chúng tôi.
Bài dự thi của Trần Thị Vân, Thái Nguyên (tranvank9kh@gmail.com)    

 Các bạn có thấy không? Là máu và sự cố gắng đó... - ảnh 1    Klose đang chăm sóc Miller trong trận Đức gặp Ghana - Ảnh: AFP

Chàng trai với hai danh hiệu Chiếc giày vàng và Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2010 Thomas Muller của tuyển Đức đã có một trận đấu tỏa sáng trước Bồ Đào Nha với 3 bàn thắng ghi vào lưới đối phương. Trong trận gặp Ghana, anh đã bỏ qua một số cơ hội và những giọt máu cũng đã rơi xuống sân vận động Estádio Castelão, Fortaleza. 

Có lẽ trận đấu với Ghana ngày 22.6 là trận đấu khiến anh rất muốn quên đi. Trong tình huống tranh chấp bóng bổng với một hậu vệ của Ghana, Muller đã bị rách một vệt dài ở mi mắt và máu bắt đầu chảy rất nhiều. Tôi thật sự đã phải thốt lên rằng: "Chuyện gì đang xảy ra vậy?".

Đội tuyển Đức đại diện cho lối chơi bóng tập thể và tấn công đẹp mắt.

Die Mannchaft mà tôi yêu mến là như vậy đó, ý chí, sự quyết tâm và cả sự bình tĩnh nữa. Các anh chưa bao giờ chịu khuất phục trước những thất bại, dù có phải để những giọt máu rơi xuống thì các anh vẫn nhìn lên như nói với cổ động viên rằng: "Yên tâm. Tôi ổn. Tôi sẽ ra sân trong trận đấu tiếp theo".

Các bạn thấy không, lịch sử bóng đá World Cup đã chính thức gọi tên Miroslav Klose của chúng tôi, chàng trai với mùa World Cup cuối cùng. Sự cố gắng, giọt mồ hôi, sự bình tĩnh và sự hiệu quả của anh đã thật sự được đền đáp rồi.

Anh và tất cả người hâm mộ của đội tuyển Đức đã chờ đợi thời khắc tuyệt vời và thật sự nó đã đến, Ronaldo (Brazil) đã chia sẻ rằng: "Chào mừng Klose đã gia nhập CLB (của những huyền thoại World Cup). Lúc này, tôi có thể hình dung ra niềm hạnh phúc lớn lao của bạn. World Cup thật tuyệt vời". 
Thật sự bóng đá và World Cup mang cho con người ta bao cảm xúc! Và chỉ một bàn thắng nữa thôi, anh sẽ làm nên lịch sử với con số 16.

Tôi yêu đội tuyển Đức đơn giản chỉ có vậy, tình yêu, khát khao và sự cố gắng không mệt mỏi của các anh là điều tuyệt vời nhất.

Đội tuyển của chúng tôi tuyệt vời như vậy thì không lý do gì chúng tôi không ở đây cho đến mãi về sau. Các anh bị thương chúng tôi buồn và lo lắng, các anh cố gắng chúng tôi cũng cố gắng để cuối cùng tất cả mỉm cười và cùng nhau hạnh phúc.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (4) bình luận
trần thị thơm 18:20, 30.06.2014
Đêm nay các anh lại ra trận, cùng thức để cổ vũ các anh nào. cố lên nhé tình yêu của em, chúng em luôn ở đây, dõi theo, ủng hộ và tin tưởng các anh <3 <3
nguyễn thị trang 22:19, 29.06.2014
dù không yêu bóng đá lắm nhưng vẫn chúc world cup thành công
Yuki Ruan 21:49, 29.06.2014
để thành công luôn phải đánh đổi nhiều thứ, vậy nên đừng để những thứ đó trở thành vô nghĩa. Germany fighting! ^^
Trần Ngọc 21:43, 29.06.2014
đúng là đã có nhiều khoảnh khắc đáng nhớ :)

Xem thêm