Chỉ tình yêu còn lại

Trong cuộc sống, chúng ta thường nghe mọi người nhắc đến câu: “Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi”. Có lẽ, câu nói ấy đúng với thực tế khách quan, bởi vì mọi sự vật trong thế giới luôn luôn thay đổi, vận động và phát triển không ngừng.
Bài dự thi của Nguyễn Ngọc Đức, An Giang (duc105171@gmail.com)
Chỉ tình yêu còn lại - ảnh 1    Fan của Tây Ban Nha trên khán đài - Ảnh: AFP
Thế nhưng, những ai đã trót nói về “tình yêu mãi mãi” thì cũng có cái lý của họ, đơn giản đó là khát khao, là mơ ước, là sự thể hiện mãnh liệt về một tình yêu son sắt.

Nói về tình yêu trong bóng đá thì rất đa dạng, thế nhưng có lẽ phổ biến nhất, sâu đậm nhất vẫn là tình yêu về một đội bóng, bởi vì suy cho cùng, bóng đá là một môn thể thao tập thể. Và khi đã yêu một đội bóng nào đó thì ai mà không muốn đội bóng của mình chiến thắng, có được thành công. Giống như trong tình yêu đôi lứa, khi đã yêu thì mình luôn mong muốn người mình yêu có được những điều hạnh phúc nhất.

Thế nhưng đâu có tình yêu nào trải đầy toàn màu hồng, cũng như đâu có đội bóng nào là thành công mãi mãi.
Có ai ngờ được một đội tuyển Tây Ban Nha đang là ĐKVĐ thế giới, là nhà vô địch của  hai kỳ Euro liên tiếp, lại có thể gục ngã một cách "thảm" đến vậy trước Hà Lan?
Rồi sau đó, những ai đã yêu La Roja (đội quân đỏ) như "chết lặng" và chìm trong một nỗi buồn vô tận khi chứng kiến La Roja thua ‘bạc nhược’ trước Chile, qua đó chính thức bị loại khi mà vòng bảng World Cup 2014 mới bước qua lượt trận thứ hai.
Có thể hiểu được tâm trạng những người yêu La Roja lúc này, ở đó là sự hụt hẫng, là nỗi buồn da diết của những kẻ chiến bại.
Những người yêu La Roja đã quá quen với cảm giác của những người chiến thắng. Đã 6 năm liền ngự trị trên đỉnh vinh quang mà giờ đây "thê thảm" như thế này thì hỏi sao mà không buồn cho được?
Thế nhưng có buồn, có hụt hẫng như thế nào thì những ai yêu La Roja cũng đừng nên trách, giận hờn gì đối với các cầu thủ. Hãy chấp nhận thất bại, chấp nhận thực tế là La Roja đã qua rồi thời đỉnh cao.
Nên biết rằng, tình yêu dành cho một đội bóng không phải chỉ là những cảm xúc hân hoan, vui sướng khi đội nhà chiến thắng. Bởi vì tình yêu còn là bên nhau khi khó khăn, thất bại. Hãy nghĩ rằng, thất bại này của La Roja là một quy luật tất yếu, là một sự cần thiết.
Tất cả rồi sẽ đi qua, chỉ tình yêu còn lại. Bạn không thể yêu mãi mãi vì sự sống trên đời này là có giới hạn, thế nhưng bạn có thể dành trọn tình yêu của mình cho đội bóng, cho người mình yêu bằng những tình cảm chân thành, mãnh liệt nhất.
“Yêu mãi mãi” chứ không chỉ là “nói yêu mãi mãi” bạn nhé! Bởi vì bản chất của tình yêu là sự xuất phát từ những tình cảm chân thành; những hành động quan tâm nhau, sẻ chia cùng nhau những lúc vui buồn.
Chứ tình yêu không phải xuất phát từ những lời nói “đường mật”, những lời “thề non hẹn biển”!
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (7) bình luận
tdc 21:08, 26.06.2014
thích nhất câu: "tình yêu còn là bên nhau khi khó khăn, thất bại"
Nguyễn Ngọc Đức 20:21, 26.06.2014
BTC ơi! Sao không còn like nào hết vậy? Hic :(
Nguyễn Ngọc Đức 13:47, 22.06.2014
Cũng có thể là do thiếu khát khao, thế nhưng điều dễ dàng nhận thấy nhất là đa số các cầu thủ TBN đã qua rồi thời đỉnh cao! Để có thể duy trì thành công (đặc biệt là ngự trị trên đỉnh vinh quang) ở hai kỳ World Cup liên tiếp luôn là điều rất khó khăn!
Lê Minh Phương 11:47, 22.06.2014
Tây Ban Nha đã no nê các danh hiệu nên họ thi đấu thiếu động lực!
Trương Vi 21:57, 21.06.2014
Chấp nhận thực tế, không sao, qua cơn bĩ cực sẽ tới hổi thái lai :)
Three lions 16:55, 21.06.2014
1 tình yêu ngọt ngào chưa chắc đã bền vững, 1 chút mặn, đắng hay cay sẽ làm cho tình yêu thêm bền chặt! là 1 fan bóng đá chân chính, mới thấu hiểu hết đc nổi đau thi đọi nhà thua cuộc, nhưng như thế lại thấy yêu nhiều hơn,,, và đôi khi tự hỏi tại sao lại yêu như vậy ...
MK 16:21, 21.06.2014
tui thấy vấn đề ở động lực thi đấu của các cầu thủ. có vẻ như họ no đủ danh hiệu ở cả cấp CLB lẫn ĐTQG

Xem thêm