Chiếc ống nhòm và tình bạn hữu

Sau nhiều chờ đợi thì World Cup 2014 cũng đã diễn ra đầy sôi động và đậm bản sắc chất Nam Mỹ. Trong đó trận cầu đinh giữa Hà Lan và Tây Ban Nha khiến giới mộ điệu đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Bài dự thi của Mai Thị Nhung, Đồng Nai (maithinhung1994@gmail.com)    
    

Chiếc ống nhòm và tình bạn hữu - ảnh 1    Không chỉ cái ống nhòm, CĐV các nước còn có thể hôn nhau - Ảnh: Đỗ Hùng

Một chiến thắng thuyết phục của Hà Lan và là bài học đắt giá cho Tây Ban Nha trên con đường bảo vệ ngôi vô địch. Nhưng hình ảnh đọng lại đậm nét nhất với riêng tôi lạị thuộc về chiếc ống nhòm và tình bạn hữu! 

Tôi biết, đây chỉ là vô vàn những hình ảnh đẹp mà mình may mắn bắt gặp trong khi theo dõi trận cầu đầy hấp dẫn này. Tựu trung lại một đôi bạn già ngồi cạnh nhau, cùng chia sẻ một chiếc ống nhòm để theo dõi trận đấu rõ ràng hơn và ôm chặt lấy nhau mỗi khi có bàn thắng. Song điều đáng nói nhất là hai con người này người thì mặc áo đấu Hà Lan, còn người kia lại khoác trên mình áo tuyển Tây Ban Nha.

Họ cổ vũ cho hai màu áo riêng rẽ, vậy mà trái bóng tròn kéo họ xích lại gần nhau, chia vui sẻ buồn trong một trận cầu nhiều cảm xúc. Hai con người đó trải qua những cung bậc cảm xúc trái ngược nhau, song họ luôn vỗ về nhau dù rằng Tây Ban Nha đại bại, Hà Lan đại thắng.

Nhìn họ tôi không quan tâm đến sự thắng thua của bảng tỷ số nữa, thay vào đó là niềm vui rất khác! Chiếc ống nhóm và tình bạn hữu của họ thật sự rất đẹp, cái đẹp mà tôi mong mỏi sẽ lặp lại ở trên khán đài trong những trận đấu còn lại ở World Cup 2014 này.

Ngay ở nơi tôi sống những người bạn đi xem bóng đá, cùng nhau lai rai lon bia, ly rượu cho ấm lòng. Dù đội nào ghi bàn các chú, các bác cũng đều vỗ tay tán thưởng. Lý do là bàn thắng đẹp thì xứng đáng được khen ngợi, mọi người không quá nặng nề chuyện ai hơn ai thua.

Hãy cho đi thì bạn sẽ nhận lại, dù chiến thắng hay thất bại thì chúng ta hãy yêu bóng đá một cách chân chính, đó mới chính là tinh thần fair play thượng tôn mà môn túc cầu vua hướng tới.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (1) bình luận
Thùy Chi 10:50, 20.06.2014
Một chi tiết rất nhỏ nhưng lại chứa đựng một thông điệp rất tuyệt vời
Cảm ơn tác giả vì bài viết này

Xem thêm