Chờ xem những quân bài tẩy trong ống tay áo

Không biết đã bao lần ở World Cup năm nay, người xem đã phải ồ lên sau khi chứng kiến các cầu thủ dự bị vào sân và ghi bàn cho đội bóng của mình. 
Bài dự thi của Phạm Huy Vinh, Hà Nội (thanhankbnn@yahoo.com.vn)    

Chờ xem những quân bài tẩy trong ống tay áo - ảnh 1    Van Gaal với bài tẩy Krul - Ảnh: AFP

Gần đây nhất ở vòng đấu knoct-out, hết tiền đạo Jan Huntelaar của đội tuyển Hà Lan rồi đến tiền đạo Schuerrle của đội tuyển Đức vào sân thay người trong hiệp 2 để rồi sau đó trở thành những người hùng khi ghi những bàn thắng cực kỳ quan trọng giúp đội tuyển Hà Lan và đội tuyển Đức tiến bước vào tứ kết.

World Cup năm nay đang chứng tỏ cho mọi người thấy rằng: để đem lại thành công cho đội bóng của mình cũng như tạo ra sự khác biệt trên sân cỏ, một HLV giỏi phải biết cách phát huy tối đa khả năng của các cầu thủ của mình cả những cầu thủ chính thức lẫn cầu thủ dự bị. 
Về điểm này thì có lẽ HLV Van Gaal của đội tuyển Hà Lan xứng đáng nhận được nhiều lời khen ngợi nhất bởi kể từ đầu giải đến nay, có tới 3 lần những cầu thủ được ông thầy người Hà Lan này tung vào sân đã ghi bàn và làm xoay chuyển hẳn cục diện trận đấu theo hướng có lợi cho đội bóng áo da cam.
Người xem đặc biệt cảm thấy khâm phục các HLV này bởi thành công trong những sự thay đổi người như vậy đòi hỏi hội tụ rất nhiều yếu tố: từ sự chuẩn bị tâm lý của cá nhân cầu thủ dự bị, cấu trúc của  đội bóng, phương án chiến thuật của đội bóng cho đến tầm nhìn và khả năng đọc trận đấu của HLV trưởng. 
Bởi thế, người ta mới nói rằng vòng chung kết World Cup năm nay đang trở thành một vòng chung kết cực kỳ hấp dẫn bởi chúng ta đang được chứng kiến cuộc đua giữa những bộ não của các HLV trưởng thể hiện qua đôi chân của các cầu thủ trên sân cũng như những quân bài tẩy trên băng ghế dự bị.

Chúng ta hãy cùng chờ xem các HLV sẽ còn rút ra trong ống tay áo của mình những quân bài tẩy nào nữa trong các trận đấu sắp tới.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết