Cô dâu mới và mùa World Cup đầu tiên cùng nhau

Nàng là cô dâu mới. Mới toanh. Nàng về làm người nhà tôi được tròn một tuần là quả bóng Brazuca lăn. Phụ huynh sợ con dâu buồn nên nhắc tôi xem bóng ở nhà. Ôi, vậy là xác định rồi: World Cup tại gia!
Bài dự thi của Nguyễn Huy Vũ, Phú Yên (nguyenhuyvu.dhpy@gmail.com)   

Cô dâu mới và mùa World Cup đầu tiên cùng nhau - ảnh 1Ảnh: AFP   

Vâng, World Cup này của tôi đã khác xưa.
Nửa mùa chưa qua, ấy vậy mà trình độ rửa chén của tôi đã lên hàng điêu luyện, khả năng lau nhà chắc cũng được xếp tuyệt đỉnh. Chẳng phải nàng bắt tôi làm việc nhà để bù lại cái tội “lơ là”. Cũng chẳng phải tôi thương vợ nên tự nguyện. Là vợ tôi toàn "bắt kèo" mấy đội có trai đẹp, suốt ngày Podolslki, Neymar với cả Messi, chẳng thèm nhìn cái bản mặt thằng tôi lúc nàng xuýt xoa: “Đá hay mà đẹp trai nữa chứ, thánh chứ chả phải người thường, chồng nhỉ!”.
Rồi chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào Đức, rồi Brazil, cả Argentina nữa, dắt tay nhau vào vòng 16 đội. Chắc gần tỉ người đang vui sướng, mà nhất là nàng, chỉ khổ mỗi chồng nàng: “Ai thua thì mai lau nhà và rửa chén cả ngày".
Nàng quả nhiên cao thủ. Nàng “cho” chồng rửa chén, lau nhà mà không gặp bất kỳ sự ngăn cản nào, dù tôi là con trai.
Dâu mới đấy! Bí quyết của nàng à? Xin thưa: khô bò, mực tẩm, mì chiên và hơn chục thứ khác nữa. Nàng mua chuộc ba mẹ chồng bằng cách làm ra bao nhiêu thứ đồ ăn vặt, ăn đêm dưỡng sức cho mùa World Cup.
Ba tôi còn gật gù khen: “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm, mì vợ nó nấu trong tô nó rửa còn ngon hơn bình thường, bà nhỉ”. Có mỗi thằng tôi là hơi ấm ức. Chỉ cầu trời các chiến hữu không hay được tin động trời này, vì xưa kia lỡ mạnh miệng tuyên bố rằng “bếp núc nhà cửa là chuyện của đàn bà, con gái”.
Cô dâu mới, thành viên mới của gia đình tôi, nàng đã xuất hiện thật đúng thời điểm: World Cup 2014 - World Cup đầu tiên cùng nhau để tôi đã và đang thấy được niềm vui trong ánh mắt mọi người trong gia đình sau mỗi trận bóng.

Không biết được đội nào sẽ lên ngôi vương ở World Cup này, nhưng tôi vẫn hy vọng sẽ có được chiến thắng để không phải dậy sớm để thực hiện nhiệm vụ của người thua “kèo”.

Cảm ơn túc cầu, cảm ơn các cầu thủ đẹp trai, cảm ơn ông “Phi Pha” đã sáng tạo ra World Cup để tôi biết vợ tôi thật là đáng yêu biết nhường nào!

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết