Có những trận đấu giàu cảm xúc

Từ cảm giác hồi hộp, lo lắng đến những hành động tắt tivi hoặc không dám nhìn thẳng vào màn hình là tâm trạng chung của những người hâm mộ bóng đá quê tôi khi theo dõi  những trận đấu đến những giờ phút quyết định.
Bài dự thi của Lê Phước Bình, Quảng Nam (lephuocbinh92@gmail.com)   

Có những trận đấu giàu cảm xúc - ảnh 1Brazil vui mừng sau loạt "đấu súng" với Chile - Ảnh: AFP   

Một quả penalty, một pha phản công hay là những tiếng còi thổi phạt của trọng tài… là những gì người hâm mộ cảm thấy hồi hộp nhất khi theo dõi một trận đấu.
Trận đấu giữa đội tuyển Brazil và Chile kéo dài đến những quả sút penalty khiến không ít  người hâm mộ của cả hai đội có thêm những trận chiến giữa lý trí và tình cảm bên trong họ. Họ lo lắng, hồi hộp đến phải nhắm mắt, cầu nguyện cho đội nhà.
Và thực tế, với những cổ động viên trung thành ở các đội, sau khi những quả penalty được thực hiện xong, cũng là lúc họ có đủ can đảm để mở mắt nhìn vào sự thật.
Bên cạnh đó, trận đấu giàu cảm xúc khác giữa đội tuyển Hà Lan và Mexico cũng đưa người hâm mộ hai đội đến những phút giây vỡ òa của cảm xúc.
Pha ghi bàn gỡ hòa của tuyển Hà Lan ở những phút cuối hiệp hai đến rất nhanh, nhanh đến mức người hâm mộ hai đội dường như không thể tin nổi vào mắt mình. Tất cả họ chỉ có chung một tâm trạng là im lặng, rồi những tiếng “ ồ ồ..” vang lên trong sự ngỡ ngàng.
Trận đấu kéo dài đến những phút cuối trận, khi Hà Lan được hưởng penalty là tất cả chúng tôi im lặng, tắt tiếng trên truyền hình và nhắm mắt, chẳng ai dám theo dõi trực tiếp pha đá phạt 11m này.

Ở mỗi trận đấu, mỗi con người được trở về với tình cảm của mình một cách trung thực. Họ im lặng, cầu nguyện cho chiến thắng của đội nhà để rồi họ lại vỡ òa trong cảm xúc trước chiến thắng hay thất bại của đội tuyển mình yêu thích.

Trong từng trận đấu, các cầu thủ hai đội chiến đấu với nhau bằng tất cả tinh thần, lực lượng và trình độ chuyên môn thì cũng là lúc người hâm mộ hai đội có những trận chiến nảy lửa trong nội tâm chính họ với đủ những cung bậc cảm xúc, và diễn biến cảm xúc ấy luôn bắt nhịp theo từng thời điểm của trận đấu.
Đó là bóng đá, một bữa tiệc bóng đá là bữa tiệc của cảm xúc dành cho tất cả những người hâm mộ.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (1) bình luận
Lê Sơn 19:10, 10.07.2014
bài viết rất hay rât giống với đại đa số người cá độ

Xem thêm